fbpx

Những kỹ năng bạn có thể học được ở mô hình Hybrid

Năm kỹ năng bạn có thể học được ở khoá học MBA theo mô hình Hybrid
Những kỹ năng bạn có thể học được ở mô hình Hybrid

Khi đã quyết định học tại Viện Đại học SIMI Thụy Sĩ, bạn có thể lựa chọn học toàn thời gian tại Thụy Sĩ hoặc học theo mô hình Hybrid. Rất có thể bạn đang so sánh khi phân vân giữa việc học theo mô hình Hybrid so với việc học tại khuôn viên trường đại học, bài viết này sẽ giúp bạn làm rõ những lợi điểm của mô hình Hybrid so với mô hình truyền thống và trực tuyến.

Một trong những câu hỏi phổ biết thương được đề cập bởi các sinh viên là cảm nhận của các nhà tuyển dụng tương lai về tấm bằng nhận được học theo chương trình Hybrid, trực tuyến hoặc trực tiếp, tuy nhiên tại SIMI không có sự phân biệt các mô hình đào tạo, bằng cấp cũng không thể hiện mô hình đào tạo. Đúng vậy vì dù theo mô hình nào, hybrid hay toàn thời gian tại Thụy Sĩ thì các tiêu chuẩn chất lượng vẫn phải đảm bảo cao nhất. Đảm bảo chất lượng đồng nhất với tất cả các mô hình đào tạo cũng là yêu cầu tối quan trọng của hệ thống kiểm định chất lượng mà SIMI đã đạt được và đang duy trì.

Mô hình đào tạo Hybrid là mô hình kết hợp giữa đào tạo trực tuyến và các workshop thực hành. Do tính chất đặc thù của chương trình Hybrid, để hoàn thành chương trình học viên cần phối hợp các kỹ năng của cả sinh viên học trên lớp và sinh viên học trực tuyến và các chương trình hybrid của SIMI Swiss cũng không ngoại lệ. Khi học chương trình hybrid, học viên không chỉ được cung cấp lượng kiến thức cho sinh viên tương tự như học chương trình được giảng dạy toàn thời gian tại Thụy Sĩ mà còn trang bị những kỹ năng quan trọng để học tập, nghiên cứu và phối hợp trong môi trường internet, kỹ năng tự quản lý bản thân, tự xây dựng kế hoạch học tập, tự tạo động lực và kỷ luật bản thân… là những kỹ năng đặc biệt quan trọng mà các nhà tuyển dụng cấp cao hiện tại rất lưu tâm.

Sau đây là các kỹ năng bạn sẽ có thể học được từ những chương trình theo mô hình Hybrid:

1. Quản lý thời gian

Nếu bạn tìm kiếm trên Google “đào tạo và quản lý thời gian”, bạn sẽ tìm thấy một loạt các bài viết về các mẹo quản lý thời gian khi tham gia học tập. Giá trị gia tăng của chương trình Hybrid chính là rèn luyện cho bạn kỹ năng quản lý thời gian cao cực cao.

Thực tế là khi bạn đăng ký vào một chương trình hybrid, sự trì hoãn gần như là không thể. Mặc dù bạn có thể linh hoạt thực hiện việc học theo thời gian biểu của riêng mình và rút ngắn được thời gian học tập, tiết kiệm thời gian đi lại… nhưng bạn sẽ không thể được phép tụt lại phía sau. Thời gian là quý giá và bạn sẽ sớm nhận ra thời gian thực sự quý giá như thế nào khi bạn bắt đầu kết hợp công việc, gia đình và cuộc sống xã hội với chương trình hybrid của mình. 

Với sự chi tiết của mục tiêu đào tạo và yêu cầu phải đạt được đến từng phần rất nhỏ của bài học, các yêu cầu kiến thức phải lĩnh hội bắt buộc phải đạt đượ cho từng chương…bạn buộc phải rất tập trung và dành thời gian cụ thể để hoàn thành việc học, nghiên cứu, làm bài khi tham gia chương trình. Để hoàn thành khối lượng công việc lớn, với tiến độ và khung thời gian chặt chẽ, bạn buộc phải tự xây dựng cho mình lịch học theo lịch chung của chương trình, hình thành thói quen tự học, tự nghiên cứu với tính kỷ luật cao. Các thói quen này không chỉ dừng lại ở chương trình đào tạo Hybrid mà nó còn giúp bạn trong công việc và mọi mặt cuộc sống.

2. Kỷ luật tự giác

Kỷ luật tự giác và quản lý thời gian đi đôi với nhau khi nói đến việc tham gia chương trình hybrid.

Việc bạn có thể tập trung và có động lực học ngay cả khi đang làm việc là điều không phải dễ dàng và bạn buộc phải hình thành tính kỷ luật và tự giác trong suốt thời gian tham gia chương trình. Kỷ luật và tự giác được xem là một năng lực (competency) được môi trường doanh nghiệp đánh giá cao, đặc biệt nếu bạn muốn trở thành quản lý cấp cao hoặc chủ doanh nghiệp.

3. Tinh thần đồng đội trong môi trường internet

Chương trình hybrid của SIMI Swiss đòi hỏi bạn không chỉ hoàn thành bài tập của mình mà còn phải phối hợp làm việc với các bạn học theo nhóm hoặc ngẫu nhiên. Với học viên đến từ nhiều quốc gia trên thế giới, bạn sẽ rèn luyện được phương cách làm việc nhóm, chia sẻ và tiếp thu kiến thức của bạn học, phát huy tinh thần đồng đội… khi phải làm các bài phối hợp nhóm trong môi trường internet. Các yêu cầu bắt buộc này của chương trình hybrid sẽ giúp bạn hình thành kỹ năng làm việc đội nhóm và xây dựng tinh thần đồng đội với các nhóm làm việc ảo và đa văn hóa.

Sự kết hợp giữa tinh thần đồng đội và đa văn hóa này là vô cùng quan trọng. Theo Financial Times, khả năng làm việc nhóm, khả năng làm việc với nhiều người và khả năng xây dựng, duy trì và mở rộng mạng lưới người với người là ba trong số những kỹ năng quan trọng nhất đối với các nhà tuyển dụng và cũng là yêu cầu bắt buộc trong môi trường doanh nghiệp hiện đại.  Một số nghiên cứu khác đến từ Harvard Business Review, báo cáo “Tương lai của việc làm” và của Diễn đàn Kinh tế Thế giới (The World Economic Forum), báo cáo của Deloitte’s Digital Workplace và nhiều các báo cáo khác đã xác nhận rằng làm việc nhóm trực tuyến đã bắt đầu, nó sẽ trở thành một hiện thực thậm chí còn phổ biến hơn trong tương lai gần. Diễn đàn Kinh tế Thế giới gần đây đã báo cáo rằng kỹ năng làm việc từ xa (còn được gọi là telecommuting, telework hoặc làm việc tại nhà) là “một trong những động lực lớn nhất của sự chuyển đổi tại doanh nghiệp”. Và như những phân tích ở trên, kỹ năng này sẽ hoàn toàn có được nếu bạn tham gia một chương trình đào tạo theo mô hình hybrid.

Tóm lại, mô hình đào tạo hybrid không chỉ đảm bảo chất lượng về mặt học thuật mà nó còn mang lại nhiều kỹ năng hỗ trợ bạn trong bước đường chinh phục sự nghiệp. Mong rằng những chia sẻ ngắn trên đây giúp các bạn có những kiến thức tổng quan trước khi lựa chọn các chương trình theo mô hình hybrid.

Nguồn: Viện Đại học SIMI, Zug Switzerland

Contact SIMI

Bahnhofstrasse 21, 6300 Zug, Switzerland

SIMI là viện đào tạo đại học và sau đại học đầu tiên tại Zug, Thụy Sĩ. SIMI được kiểm định bởi ASIC cấp tổ chức và giấy phép đào tạo và nghiên cứu được cấp bởi Canton of Zug, Thụy Sĩ.

Accredited by ASIC
Zug Switzerland, Legal license CHE-258.080.017

Viện đại học SIMI Thụy Sĩ cung cấp học bổng lên đến 90% cho sinh viên quốc tịch Việt Nam

B29.win | Cổng game Bom Tấn Hội Tụ tải b29

B29