fbpx

Bachelor of TESOL (Hons) Top-up

Cử nhân Giảng dạy tiếng Anh liên thông hoặc bằng 22 bằng với bằng Cử nhân với Cử nhân Sư phạm từ Anh Quốc và Cử nhân TESOL with Hons từ Thụy Sĩ

Chương trình Cử nhân TESOL bằng kép cung cấp kiến thức liên quan và bao trùm toàn bộ hoạt động dạy và học tiếng Anh cho người mà tiếng Anh không phải là ngôn ngữ chính. Cử nhân TESOL là văn bằng quan trọng và tại một số quốc gia và văn bằng bắt buộc nếu muốn trở thành giảng viên tiếng Anh tại các trường đại học hoặc các trung tâm Anh ngữ.

Chương trình Cử nhân TESOL hệ liên thông hoặc bằng 2 của Viện đại học SIMI Thụy Sĩ là chương trình bằng kép kết hợp giữa hệ thống đào tạo và cấp văn bằng được công nhận quốc gia của Vương Quốc Anh với bằng Cử nhân TESOL with Honours từ Viện đại học SIMI Thụy Sĩ. Việc phối hợp với hệ thống đào tạo quốc gia Anh Quốc theo Level và SIMI giúp học viên có thể đi làm ngay, có thể dễ dàng chuyển đổi, chuyển tiếp hoặc học liên thông với các hệ thống giáo dục có kiểm định và uy tín tương đương.

Kết thúc chương trình, học viên sẽ nhận 2 bằng Cử nhân chuyên ngành giảng dạy tiếng Anh với:

 • (1) Bachelor of Teaching English to Speakers of Other Languages  with Hornours từ SIMI Thụy Sĩ
 • (2) OTHM Level 6 Diploma in Teaching and Learning từ Vương Quốc Anh.

Khác biệt về kiểm định và công nhận:

Chương trình Cử nhân Giảng dạy tiếng Anh (Bachelor in TESOL with Hons) hệ liên thông là chương trình bằng kép, nhận 2 bằng Cử nhân TESOL độc lập từ Anh Quốc và Thụy Sĩ. Chương trình phối hợp giữa hệ thống khảo thí cấp văn bằng quốc gia Anh Quốc theo Level LRN và Viện Đại học SIMI Thụy Sĩ. Cả 2 tổ chức đều đạt các kiểm định uy tín cho cả cấp tổ chức (Institution) và cấp chương trình (Programatic).

 • Viện Đại học và sau đại học SIMI Thụy Sĩ đạt kiểm định cấp tổ chức bởi ASIC (Accreditation Service for International Schools, University and Colleges) ở cấp cao nhất Premier Institute và nhóm chương trình Cử nhân Sư phạm được công nhận bởi OTHM, ATHE, Qualifi, LRN, tổ chức khảo thí và cấp văn bằng quốc gia Anh Quốc theo Level được kiểm định bởi Ofqual.
 • OTHM là hệ thống khảo thí và cấp văn bằng quốc gia theo Level của Vương Quốc Anh, được kiểm định và công nhận bởi Ofqual Anh Quốc.

Khác biệt về học phí:

 • Học phí được ưu đãi chỉ bằng 15% so với học phí tại Anh Quốc và Thụy Sĩ.
 • Được hỗ trợ cho vay khuyến học với 0% lãi suất.
 • Hỗ trợ 100% vé máy bay khứ hồi cho các chuyến du học tại Singapore, Malaysia và Thái Lan
 • Hỗ trợ 100% khách sạn từ 3 sao trở lên cho các chuyến du học tại Singapore, Malaysia và Thái Lan.
 • Hỗ trợ 100% quá trình di chuyển cho việc học tập tại nước ngoài.

Khác biệt về hệ thống hỗ trợ:

 • Hệ thống hỗ trợ tiếng Anh và học thuật độc quyền từ Viện MBA giúp vượt qua rào cản ngôn ngữ và các khó khăn khi làm sinh viên quốc tế.
 • Bổ trợ trợ giảng Việt Nam trên lớp
 • Bổ sung một số workshop hỗ trợ tại Việt Nam giúp tự tin triển khai và hoàn tất Capstone Projects.

Khác biệt về mô hình học tập:

 • Chương trình thiết kế cho người bận rộn theo mô hình du học cho người bận rộn, có thể đảm bảo quá trình du học tại nước ngoài mà không ảnh hưởng đến công việc hiện tại.
 • Trong trường hợp không thể học tại nước ngoài do dịch bệnh, thiên tai… chương trình triển khai trực tuyến. Trong trường hợp triển khai trực tuyến, học phí sẽ được giảm trừ tương ứng.

Khác biệt về bằng cấp: 2 bằng Cử nhân độc lập từ Anh Quốc và Thụy Sĩ

 • Bằng Cử nhân theo hệ thống văn bằng quốc gia Level Anh Quốc: OTHM Level 6 Diploma in Teaching and Learning.
 • Bằng Cử nhân TESOL hệ cao cấp (Bachelor of Teaching English to Speakers of Other Languages with Hons) từ Viện đại học và sau đại học SIMI Thụy Sĩ.

Là chương trình liên thông từ trung cấp, cao đẳng, năm 3 đại học Việt Nam hoặc năm 2 đại học quốc tế hệ 3 năm; hoặc dành cho những ai đã tốt nghiệp đại học ở chuyên ngành khác muốn nhận bằng 2 Cử nhân với chuyên ngành TESOL và chuyên ngành sư phạm, chương trình bắt đầu ngay vào giai đoạn học kiến thức chuyên ngành dạy và học TESOL và các kỹ năng giảng dạy của một nhà sư phạm và giáo viên tiếng Anh tương lai. Bên cạnh lý thuyết và thực hành giảng dạy các môn tiếng Anh, học viên còn được trang bị kỹ năng sư phạm, tư duy logic, tư duy biện chứng… nhằm bổ trợ quá trình đi làm, tự học, tự bồi dưỡng hoặc học cao lên sau này.

Chương trình Cử nhân TESOL (Hons) Top-up của Viện đại học SIMI  Thụy Sĩ tập trung vào năng lực giảng dạy, năng lực sư phạm, khả năng xây dựng chương trình và khảo thí nhằm đảm bảo trang bị kỹ năng và kiến thức để giúp các giáo viên tiếng Anh tương lai tự tin với vai trò giảng dạy, cũng như có thể hiểu, nắm bắt các phương pháp đánh giá, khảo thí và xây dựng chương trình tiếng Anh theo tiêu chuẩn Anh Quốc và Châu Âu. Đồng thời trang bị kỹ năng nghiên cứu sư phạm, một năng lực quan trọng để các giảng viên tiếng Anh  có thể tự phát triển sự nghiệp sau này.

Các môn học bắt buộc:

 • Lesson Planning in TESOL (20 credits)
 • Reflective Teaching (20 credits)
 • Management of Class Dynamics (20 credits)
 • TESOL Curriculum Design (20 credits)
 • Integrated Education (20 credits)
 • Technology in Education (20 credits)

Giai đoạn tốt nghiệp:

 • Capstone Projects (60 credits) chuyên ngành TESOL

Giai đoạn tốt nghiệp học viên làm một capstone projects là một kế hoạch giảng dạy TESOL, một đề xuất cải tiến trong một lĩnh vực giảng dạy tiếng Anh.

Thời gian và phương pháp đào tạo:

Chương trình được thiết kế để học toàn thời gian tại Thụy Sĩ hoặc theo mô hình Hybrid learning kết hợp du học ngắn ngày và nghiên cứu trên hệ thống Eduner tại các campus Châu Á trong thời gian 1,5 năm. Trong trường hợp bất khả kháng không thể du học do dịch bệnh hoặc do các điều kiện bất khả kháng khác, chương trình triển khai online 100% với chi phí được điều chỉnh tương ứng.

Tại Việt Nam, Viện MBA là đối tác độc quyền của SIMI triển khai hỗ trợ học thuật và khảo thí cho chương trình.

Để vào chương trình học viên cần đạt 1 trong các điều kiện sau:

 • Đã hoàn tất Trung cấp hoặc Cao đẳng hoặc Hoàn tất năm 2 các chuyên ngành.
 • Đã đạt NQF/QCF/RQF Level 5 Diploma hoặc tương đương.

Yêu cầu tiếng Anh:

 • Tiếng Anh đạt tối thiểu khung năng lực CEFR (Common European Framework of Reference) ở mức B2 hoặc tương đương.
 • Trong trường hợp không có chứng chỉ tiếng Anh, SIMI và đối tác độc quyền tại Việt Nam (Viện MBA) tiến hành bài kiểm tra tiếng Anh nội bộ và xem xét từng ứng viên.

Lưu ý: SIMI bảo lưu quyền quyết định tiếp nhận hay không tiếp nhận căn cứ vào yêu cầu của đơn vị kiểm định và chỉ tiêu tiếp nhận toàn cầu của SIMI.

SIMI Thụy Sĩ là đơn vị được kiểm định cả ở cấp độ tổ chức (institution) bởi ASIC và ở cấp độ chương trình  bởi các tổ chức được công nhận bởi Ofqual UK. Chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh bằng kép sở hữu cả uy tín của hệ thống kiểm định của SIMI và cả hệ thống kiểm định của OTHM Vương Quốc Anh.

Do chương trình và các bằng cấp nhận được đều được kiểm định chặt chẽ bởi các tổ chức uy tín nên sau khi tốt nghiệp, học viên tự tin khi tham gia vào thị trường lao động, học tập liên thông cũng như dễ dàng chuyển tiếp sang các hệ thống giáo dục uy tín và đẳng cấp tương đương.

Kiểm định của OTHM Level 6 Diploma in Teaching and Learning

Bằng OTHM Level 6 Diploma in Teaching and Learning là bằng thuộc hệ thống văn bằng công nhận quốc gia của Vương Quốc Anh, được công nhận là Cử nhân tại Anh Quốc, Châu Âu, Châu Úc, Châu Á.

Bằng OTHM Level 6 Diploma in Teaching and Learning có mã kiểm định và công nhận của Ofqual Vương Quốc Anh: No. 603/6695/3.

Thông tin về kiểm định, công nhận, chương trình và giá trị văn bằng của OTHM Level 6 Diploma in Teaching and Learning, vui lòng tham khảo thêm TẠI ĐÂY. Kiểm tra công nhận của chính phủ Anh Quốc với văn bằng Tại đây.

Kiểm định của SIMI Thụy Sĩ

SIMI là Viện đại học và sau đại học đạt kiểm định ở cấp độ tổ chức với ASIC UK (kiểm định cao nhất Premier status) và kiểm định cho từng giai đoạn của chương trình theo hệ thống giáo dục quốc gia Anh Quốc và nhiều kiểm định khác.

Vui lòng tham khảo trang “Kiểm định và Công nhận” để biết thêm tính kiểm định và công nhận của SIMI Thụy Sĩ.

Chương trình Cử nhân TESOL hệ cao cấp (Bachelor of Teaching English to speakers of other languages with Hons) bằng kép hệ liên thông (top-up) sau khi tốt nghiệp học viên nhận được (1) Bằng Sư phạm năng lực quốc gia Anh Quốc theo Level OTHM Level 6 Diploma in Teaching and Learning và (2) bằng Bachelor of Teaching English to speakers of other languages with Hons từ SIMI Thụy Sĩ.

Bằng OTHM Level 6 Diploma in Teaching and Learning

OTHM Level 6 Diploma in Teaching and Learning là văn bằng thuộc hệ thống văn bằng năng lực quốc gia của Anh Quốc theo Level, được công nhận không chỉ bởi chính phủ Anh Quốc mà còn được công nhận toàn cầu.

Văn bằng OTHM Level 6 Diploma in Teaching and Learning đạt cả bậc và thời lượng:

 • Bậc 6 theo khung năng lực Anh Quốc (RQF) và Châu Âu (EQF)
 • Thời lượng đào tạo đủ để công nhận là Cử nhân: 120 Credits

Bảng dưới đây mô tả chi tiết cấp độ, thời lượng, mã kiểm định và tiêu chuẩn của OTHM Level 6 Diploma in Teaching and Learning:

Mô tả chương trình
Mã kiểm định Ofqual 603/6695/3
Khung năng lực Level UK RQF
Thời gian đào tạo tối thiểu 1 Năm
Tổng số tín chỉ (Credits) 120 Credits
Tổng thời gian học tập 1200 Hours
Tổng thời gian học có người hướng dẫn 480 Hours
Ngôn ngữ đào tạo Tiếng Anh
Đơn vị đào tạo Do Level UK kiểm định và cấp phép
Đơn vị khảo thí Level UK
Đơn vị cấp bằng OTHM Vương Quốc Anh

Tính công nhận tương đương của Level 7 UK Diploma với các hệ thống văn bằng và các cấp bậc của các hệ thống giáo dục khác trên thế giới:

Level Khung năng lực Bằng cấp tương ứng
7 Level UK (RQF) level 7 diploma
level 7 NVQ
postgraduate diploma
11 Level tại Scotland (SCQF) Masters Degrees
Post Graduate Diploma
SVQ 5
Thạc sĩ Đào tạo Đại học Anh Quốc (FHEQ) integrated master’s degree, for example master of engineering (MEng)
master’s degree, for example master of arts (MA), master of science (MSc)
7 Level Châu Âu (EQF) Masters Degrees
Post Graduate Diploma
9 Level Châu Úc (AQF) Masters Degrees
9 Level Châu Phi (ACQF) Masters Degrees
Post Graduate Diploma
7 Level ASEAN (ARQF) Masters Degrees
Post Graduate Diploma
7 Bậc Quốc gia Việt Nam (VQF) Bằng Thạc sĩ

Tại Việt Nam, Bằng cử nhân sư phạm Anh Quốc OTHM Level 6 Diploma in Teaching and Learning tương ứng với bằng Cử nhân  theo Quyết định số 1982/QĐ-TTg ngày 18 tháng 10 năm 2016 về phê duyệt khung trình độ quốc gia Việt Nam.

Bằng Bachelor of Teaching English to speakers of other languages with Honours từ SIMI Thụy Sĩ

Bên cạnh bằng Cử nhân Sư phạm của Anh Quốc OTHM Level 6 Diploma in Teaching and Learning thuộc hệ thống văn bằng năng lực Quốc gia Vương Quốc Anh (Level UK), học viên còn nhận được bằng Bachelor of TESOL with Hons từ Viện đại học SIMI Thụy Sĩ.

Sau khi hoàn tất chương trình Bachelor of TESOL with Hons hệ liên thông bằng kép, học viên có thể học tiếp lên Level 7 (Thạc sĩ) hoặc chuyển tiếp sang các hệ thống giáo dục khác. Bảng dưới đây thể hiện lộ trình phát triển sau khi hoàn tất chương trình:

LevelKhung năng lựcBằng cấp tương ứng
7Level UK (RQF)level 7 diploma
level 7 NVQ
postgraduate diploma
11Level tại Scotland (SCQF)Masters Degrees
Post Graduate Diploma
SVQ 5
Thạc sĩĐào tạo Đại học Anh Quốc (FHEQ)integrated master’s degree, for example master of engineering (MEng)
master’s degree, for example master of arts (MA), master of science (MSc)
7Level Châu Âu (EQF)Masters Degrees
Post Graduate Diploma
9Level Châu Úc (AQF)Masters Degrees
9Level Châu Phi (ACQF)Masters Degrees
Post Graduate Diploma
7Level ASEAN (ARQF)Masters Degrees
Post Graduate Diploma
7Bậc Quốc gia Việt Nam (VQF)Bằng Thạc sĩ
Contact SIMI

Bahnhofstrasse 21, 6300 Zug, Switzerland

SIMI là viện đào tạo đại học và sau đại học đầu tiên tại Zug, Thụy Sĩ. SIMI được kiểm định bởi ASIC cấp tổ chức và giấy phép đào tạo và nghiên cứu được cấp bởi Canton of Zug, Thụy Sĩ.

Accredited by ASIC
Zug Switzerland, Legal license CHE-258.080.017
Đăng ký trợ phí

Viện đại học SIMI trợ phí cho sinh viên quốc tịch Việt Nam từ 80% đến 95% căn cứ vào hồ sơ ứng tuyển. Lưu ý số lượng có hạn và đăng ký trước xét trước.
Điện thoại: 0901.405.405 – Email: support@mba.org.vn

  Tìm hiểu thêm về khác biệt và lợi thế của các chương trình Cử nhân của SIMI Thụy Sĩ

  B29.win | Cổng game Bom Tấn Hội Tụ tải b29

  B29