1 trong 8 người tại Zug Thụy Sĩ là triệu phú USD

Xin chào anh chị và các bạn,

Theo báo cáo mới nhất của SonntagsBlick, tại 2 Canton giàu nhất Thụy Sĩ là Zug và Schwyz thì cứ 8 người dân thì có 1 người là triệu phú USD. Báo cáo của SonntagBlick căn cứ vào số liệu của chính phủ Thụy Sĩ, bao gồm các số liệu liên quan đến đóng thuế và thu nhập. Trên thực tế, con số triệu phú tại 2 thành phố giàu nhất Thụy Sĩ này còn rất nhiều và hơn hẳn số lượng thống kê do hầu hết các doanh nhân và cư dân tại Zug có nhiều quốc tịch.

Cũng theo báo cáo này, SonntagBlick nhấn mạnh về sự giàu có của Zug là vượt trội và hơn hẳn những thành phố khác như Zurich và Geneva (Bloomberrg, tháng 4, 2021).

Zug, Switzerland Photographer: James D. Morgan/Getty Images

Đánh giá về báo cáo này, Christoph Schaltegger, một giáo sư kinh tế chính trị tại đại học Lucerne đã nhận định việc cạnh tranh về thuế giúp gia tăng chỉ số đầu tư và ngày càng nhiều các triệu phú và tỉ phú tại Zug và Schwyz là dấu hiệu đáng mừng.

Trên bình diện toàn Thụy Sĩ, số lượng triệu phú trên 1000 người đóng thuế là 62 (số liệu năm 2021) và con số này gia tăng đáng kể so với năm 1969 khi trên 1000 người chỉ có 11 triệu phú.

Nguồn: Bloomberg, 2021