fbpx

Nhận 2 bằng Tiến sĩ độc lập với 2 chuyên ngành từ Hệ thống văn bằng năng lực Quốc gia theo Level 8 (Tiến sĩ) Anh Quốc và Tiến sĩ (Doctoral Degree) từ SIMI Thụy Sĩ.

Khác với chương trình chương trình Thạc sĩ là chương trình định hướng chuyên môn, chương trình Tiến sĩ của SIMI Thụy Sĩ kết hợp giữa cả năng lực chuyên môn ở cấp độ tiến sĩ và năng lực nghiên cứu chuyên sâu để trở thành nhà khoa học. Chương trình được thiết kế với thời gian đào tạo từ 3 năm đến 5 năm trở lên với các môn chuyên ngành ở cấp độ Tiến sĩ kết hợp với luận án Tiến sĩ theo tiêu chuẩn quốc tế.

Tùy thuộc định hướng của từng nghiên cứu sinh, nghiên cứu sinh khi tham gia chương trình Tiến sĩ phối hợp với hệ thống văn bằng năng lực Quốc gia Anh Quốc Level 8 có thể cân nhắc giữa 2 chương trình đào tạo là Tiến sĩ khoa học (PhD) chuyên ngành hoặc Tiến sĩ Quản trị kinh doanh (Doctor of Business Administration – DBA) chuyên ngành.

Tiến sĩ khoa học (PhD) và Tiến sĩ quản trị kinh doanh (DBA) có nhiều khác biệt mặc dù cùng chung chuyên ngành. Một số khác biệt cơ bản bao gồm:

STTTiêu chíPhD
1Tên gọiDoctor of Philosophy in [tên chuyên ngành]Doctor of Business Administration (D.B.A., DBA, DrBA, or Dr.B.A.)
2Phân loại Tiến sĩTiến sĩ khoa họcTiến sĩ định hướng ứng dụng nghề nghiệp (Professional Doctorate)
3Cấp độTiến sĩ (cấp độ học thuật cao nhất trong các lĩnh vực chuyên ngành)Tiến sĩ (cấp độ học thuật cao nhất trong ngành quản trị và quản lý)
4Số năm đào tạoTừ 3 đến 5 nămTừ 2 đến 5 năm
5Mục tiêu học tập và nghiên cứuHình thành hệ thống lý thuyết mới cho ngành và lĩnh vựcHình thành hệ thống lý thuyết mới và/hoặc hình thành các giải pháp mang tính ứng dụng cho ngành và lĩnh vực mình quản lý và nghiên cứu
6Yêu cầu bài báo khoa học quốc tế trên ISI/SCOPUSKhuyến khích và được hướng dẫn triển khai khi có nhu cầuKhuyến khích và được hướng dẫn triển khai khi có nhu cầu
7Yêu cầu môn học6 môn bắt buộc cấp dộ Tiến sĩ và các môn chuyên sâu về nghiên cứu6 môn bắt buộc cấp dộ Tiến sĩ và các môn chuyên sâu về nghiên cứu
8Yêu cầu luận án Tiến sĩHàm lượng học thuật caoHàm lượng ứng dụng cao
9Công nhận sau khi tốt nghiệpTiến sĩ (Dr.)Tiến sĩ (Dr.)
10Cấp độ theo khung năng lực Châu ÂuLevel 8Level 8
11Lộ trình nghề nghiệpGiảng dạy, Nghiên cứuGiảng dạy, Quản lý
12Lộ trình phát triển học thuậtNghiên cứu sau tiến sĩ (PostDoc)Nghiên cứu sau tiến sĩ (PostDoc)
Chương trình Tiến sĩ của Viện đại học SIMI Thụy Sĩ là chương trình bằng kép kết hợp giữa hệ thống văn bằng quốc gia theo Level 8 (Tiến sĩ) của Vương Quốc Anh và hệ thống chương trình Tiến sĩ theo tiêu chuẩn Thụy Sĩ và Châu Âu. Toàn bộ chương trình Tiến sĩ của Viện đại học SIMI Thụy Sĩ đáp ứng khung năng lực Châu Âu, khung chuyển đổi tín chỉ ECTS và hệ thống công nhận văn bằng Bologna.

100% chương trình Tiến sĩ của SIMI được kiểm định ở cả 2 cấp độ, cấp độ tổ chức (Institution) và cấp độ chương trình (Programatic). Sau khi tốt nghiệp, học viên nhận được đồng thời 2 bằng Tiến sĩ độc lập với 2 chuyên ngành khác nhau.

Sau khi tốt nghiệp chương trình Tiến sĩ khoa học (PhD) của SIMI, nghiên cứu sinh nhận được (1) Văn bằng Level 8 (Tiến sĩ) từ hệ thống văn bằng quốc gia theo Level của Anh Quốc và (2) Bằng Tiến sĩ chuyên ngành từ Viện đại học SIMI Thụy Sĩ.

Khác biệt của chương trình Tiến sĩ phối hợp với Doctoral Level 8 Anh Quốc

Kiểm định toàn diện

Chương trình kiểm định và công nhận bởi cấp độ tổ chức (Institution) từ ASIC và cấp độ chương trình bởi hệ thống khảo thí và cấp văn bằng quốc gia theo Level UK.

Mô hình học tập linh hoạt

SIMI cung cấp nhiều mô hình học tập như toàn thời gian tại Thụy Sĩ hoặc mô hình Hybrid kết hợp lớp học truyền hình trực tiếp và trợ giảng địa phương (trực tuyến)

Học bổng và trợ phí

SIMI cung cấp học bổng và trợ phí lên đến 90% cho Nghiên cứu sinh Tiến sĩ có quốc tịch Châu Á tham gia chương trình.

Chuyên ngành đa dạng

Học viên có thể chọn các chuyên ngành mà Thụy Sĩ luôn được xem là hàng đầu thế giới. Ngoài ra, SIMI tự hào là Viện đại học đầu tiên của Thụy Sĩ có chuyên ngành Hàng không.

Bằng kép với Anh Quốc

Sau khi tốt nghiệp, học viên nhận được bằng Level 8 từ hệ thống văn bằng quốc gia theo Level của Anh Quốc và bằng Tiến sĩ khoa học (PhD) chuyên ngành từ SIMI Thụy Sĩ.

Công nhận toàn cầu

Văn bằng kép từ Anh Quốc và Thụy Sĩ giúp học viên có thể dễ dàng tham gia vào thị trường lao động, học liên thông hoặc chuyển tiếp sang các hệ thống giáo dục khác.

Công nhận của hệ thống bằng kép kết hợp với Level 8 Anh QuốcLevel 8 Anh Quốc được công nhận là Tiến sĩ tại Anh Quốc, Châu Âu, Châu Úc, Châu Á và Việt Nam.

Là chương trình Tiến sĩ bằng kép, bên cạnh bằng Tiến sĩ (PhD hoặc DBA) của SIMI Thụy Sĩ, Level 8 cũng được công nhận là Tiến sĩ và hỗ trợ rất lớn học viên trong quá trình làm việc, học tập liên thông, quá trình công nhận năng lực và văn bằng khi làm việc tại các quốc gia.

 • FHEQ

  Công nhận là Tiến sĩ tại Anh Quốc

  Level 8 của Vương Quốc Anh được công nhận tương đương với Tiến sĩ theo hệ thống đào tạo đại học của Vương Quốc Anh theo hệ thống FHEQ (Framework for Higher Education Qualifications)

 • EQF

  Công nhận là Tiến sĩ tại Châu Âu

  Level 8 Anh Quốc tương ứng Level 8 Châu Âu. Được công nhận là Tiến Sĩ tại Châu Âu theo khung năng lực EQF (European Qualifications Framework)

 • AQF

  Công nhận Level 8 Anh Quốc là Tiến sĩ tại Châu Úc

  Level 8 Anh Quốc tương ứng Level 10 Châu Úc được công nhận là Tiến sĩ theo khung năng lực AQF (Australia Qualification Framework)

 • ACQF

  Level 8 Anh Quốc được công nhận là Tiến sĩ tại Châu Phi

  Level 8 Anh Quốc tương ứng Level 8 Châu Phi được công nhận là Tiến sĩ tại Châu Phi theo khung năng lực tham chiếu Châu Phi ACQF (African Continental Qualification Framework)

 • ARQF

  Level 8 Anh Quốc được công nhận là Tiến sĩ tại ASEAN

  Level 8 Anh Quốc tương ứng Level 8 tại các quốc gia ASEAN, công nhận là Tiến sĩ theo theo khung năng lực tham chiếu chung ASEAN ARQF (ASEAN Qualifications Reference Framework)

 • VQF

  Công nhận Level 8 Anh Quốc là Tiến sĩ tại Việt Nam

  Level 8 Anh Quốc tương ứng Level 8 Châu Âu (EQF) và Level 8 ARQF (Asean) và được công nhận tương đương Tiến sĩ Việt Nam khung năng lực Quốc gia của Việt Nam VQF theo Quyết định số 1982/QĐ-TTg ngày 18/10/2016.

Doctor of Business Administration (17 chuyên ngành) bằng kép với Level 8 (Tiến sĩ) Anh Quốc

Xem thêm

PhD in Business Majors (18 chuyên ngành) bằng kép với Level 8 (Tiến sĩ) Anh Quốc

Xem thêm

Doctor of Education Management and Innovation Pedagogy bằng kép với Level 8 (Tiến sĩ) Anh Quốc

Xem thêm

PhD in Education Management and Innovation Pedagogy bằng kép với Level 8 (Tiến sĩ) Anh Quốc

Xem thêm
Contact SIMI

Blegistrasse 7, 6340 Baar, Zug Canton, Switzerland

SIMI Swiss là viện đào tạo chương trình đại học và sau đại học tiên phong tại Zug, Thụy Sĩ. SIMI Swiss được kiểm định bởi ASIC cấp tổ chức và giấy phép đào tạo & nghiên cứu được cấp bởi Canton of Zug, Thụy Sĩ.

Accredited by ASIC
Zug Switzerland, Legal license CHE-258.080.017

Toàn bộ chương trình được kiểm định của Viện đại học SIMI Thụy Sĩ