fbpx

Du Học Thuỵ Sĩ Như Thế Nào Ở Giữa Tâm Dịch?

Du Học Thuỵ Sĩ Như Thế Nào Ở Giữa Tâm Dịch?
Du Học Thuỵ Sĩ Như Thế Nào Ở Giữa Tâm Dịch?

Một điều chắc chắn đã xảy ra đối với ngành giáo dục toàn cầu đó là đại dịch Covid-19 đã làm thay đổi hầu hết tất cả các kế hoạch học tập của mọi học sinh sinh viên trên toàn thế giới. Trong bài viết này, Viện Đại học SIMI xin chia sẻ về việc du học được thực hiện như thế nào khi chúng ta đang ở giữa tâm dịch.

Dịch Covid-19 hoành hành đã buộc các trường đại học toàn cầu phải có chiến lược mới cho trường của họ, suy cho cùng, các trường đại học cũng là một tổ chức “kinh doanh”. Lý do là do nó đã gây ảnh hướng đến nguyện vọng du học của các sinh viên quốc tế. 

Mặc dù việc du học trong hoàn cảnh hiện tại mang nhiều rủi ro, nhưng không ít học sinh vẫn giữ nguyên ý định đi du học ngay khi tình hình dịch bệnh thuyên giảm. Không ít du học sinh đã phải xem xét lại kế hoạch du học, nhưng hầu hết mọi người đều không thay đổi kế hoạch lấy được bằng cấp từ những trường đại học hàng đầu thế giới ở nước ngoài. 

Do đó, các trường đại học đã thay đổi cách tiếp cận của họ đối với các du học sinh. Không chỉ là các mô-đun của chương trình giảng dạy và việc sử dụng các nền tảng công nghệ trực tuyến, họ còn cố gắng cung cấp các dịch vụ hỗ trợ để giúp cuộc sống dễ dàng hơn cho những người dự định đi du học.

Covid-19 tác động như thế nào đến sự lựa chọn của sinh viên quốc tế

Khi đại dịch Covid-19 hoành hành vào năm ngoái, các trường đại học đã phải nhanh chóng hành động để chuyển sang giáo dục trực tuyến nhằm bảo vệ an toàn cho sinh viên cũng như cộng đồng. Giữa các lệnh cấm, và hạn chế, sinh viên buộc phải xem xét lại sự lựa chọn về trường đại học của họ.

Với sự di chuyển của sinh viên toàn cầu bị ảnh hưởng nghiêm trọng, các trường đại học trên toàn thế giới đã chuyển đổi nhanh chóng sang giáo dục trực tuyến. Khi các chương trình tiêm chủng được triển khai, các trường đại học sẽ đang thực hiện các hoạt động cho phép sinh viên tham gia các lớp học trong khuôn viên trường của họ một lần nữa.

Tuy nhiên, an toàn sức khỏe và ít rủi ro sẽ là những yếu tố quyết định chính khi một sinh viên lựa chọn điểm đến du học của mình.

Covid-19 đã ảnh hưởng đến sinh viên quốc tế như thế nào?

Giờ đây, giáo dục đại học đang trải qua một quá trình chuyển đổi có thể định hình việc học tập cũng như giảng dạy, sinh viên sẽ phải có một cái nhìn mới về kế hoạch học tập của mình, dù là ở cấp cử nhân, thạc sĩ hoặc tiến sĩ.

Làm thế nào các du học sinh có thể du học ngay trong dịch Covid-19?

1. Bám sát kế hoạch: Đại dịch sẽ không thể biến mất trong một cái búng tay được, do đó, hãy bám sát vào kế hoạch học tập của bạn. Có thể sẽ có những hạn chế tạm thời đối với sinh viên quốc tế khi đi học ở nước bạn, hãy xem xét kỹ lưỡng về các quy trình cũng như thủ tục nhập học. Tránh việc trễ tiến độ tốt nghiệp.

2.Hãy tiềm hiểu các trường có ứng phó tốt với đại dịch: Gần như mọi khuôn viên trường đại học trên toàn cầu đã định hướng lại các hoạt động của mình để đáp ứng nhu cầu học tập của học viên. Những hành động này là khác nhau giữa các quốc gia và mỗi trường học hoặc trường đại học.

Nhìn chung, các trường học và đại học trên toàn thế giới đã cố gắng thu hút nhiều sinh viên quốc tế nhất có thể; Pháp là một ví dụ rất tốt về các chính sách như vậy.

3. Hoãn việc nhập học một năm, nếu có thể: Nếu bạn không cảm thấy thoải mái với việc  học trực tuyến, hãy xem xét việc hoãn lại việc đi học của mình một năm, cho đến khi có giải pháp cho dịch bệnh hiện tại. Trong lúc đó, bạn có thể tham gia làm việc trong lúc đang gap year. Tuy nhiên, nó cũng có nghĩa là bạn sẽ đi làm muộn hơn và có thể sẽ không tận dụng được sự phục hồi của nền kinh tế. Do đó, đây là một quyết định rất cá nhân, bạn hãy suy xét thật kỹ xem mình có nên hoãn học lại hay không.

Du học bất chấp Covid-19 có đáng không?

Theo chúng tôi là có! Một cuộc khảo sát gần đây cho biết, chỉ có 5,4% người có nguyện vọng muốn rút khỏi kế hoạch du học của họ vì COVID-19. Đại dịch này sẽ qua đi và mọi chúng ta sẽ phải lường trước giai đoạn tiếp theo.

Điều chắc chắn là tình huống này đã thử thách lòng quyết tâm và tư duy của nhiều người. Nhiều trường đại học và học viện nước ngoài đã báo cáo sự gia tăng số lượng đơn đăng ký trên toàn cầu.

Câu hỏi thực sự là các cơ sở giáo dục đã ứng phó với cuộc khủng hoảng như thế nào, và những bước nào đã được thực hiện để đảm bảo chất lượng giáo dục?

Những lý do tại sao bạn vẫn nên đi du học

  1. Kỳ vọng nghề nghiệp: Sinh viên tốt nghiệp đại học nước ngoài có lợi thế hơn các sinh viên cùng lứa khi ứng tuyển việc làm.

Cuộc khủng hoảng hiện tại đã có tác động lớn đến triển vọng việc làm và các tuyến đường di cư nhưng các quốc gia ở Châu Âu và Hoa Kỳ dường như đang có sự phục hồi hình chữ V, điều này làm tăng khả năng sinh viên tốt nghiệp.

  1. Giá trị của giáo dục: Kiến thức mà bạn có thể học được từ các trường đại học sẽ đi theo bạn cả đời. Du học không chỉ có nghĩa là chỉ có kiến thức hàn lâm, mà còn là một loạt các cơ hội hoàn toàn mới để phát triển tính cách của một người. Du học không chỉ là về bằng cấp, mà còn về cuộc sống, văn hóa, ngôn ngữ, sự thay đổi trong suy nghĩ và sự tự tin dâng trào.
  2. Trải nghiệm cuộc sống: Cho dù đó là một chương trình trực tuyến hay cá nhân, tốt nghiệp từ một trường đại học nước ngoài sẽ thay đổi cuộc đời của sinh viên mãi mãi. Các chương trình học tại viện SIMI sẽ giups cho sinh viên trau hồi khả năng tư duy của họ đồng thời cũng sẽ giúp học trở thành những “người tiên phong” với lối giảng dạy tiên tiến theo quy chuẩn châu Âu
  3. Quan điểm toàn cầu: Bạn không thể bỏ lỡ bức tranh toàn cảnh. Một trường đại học nước ngoài mang đến một sự hòa quyện đa văn hóa, nơi có thể làm cho bạn thay đổi quan điểm của mình mãi mãi.

Học tập với những người từ khắp nơi trên thế giới sẽ khiến bạn có suy nghĩ và niềm tin khác biệt và chuẩn bị cho bạn một sự dũng cảm, khả năng sáng tạo và hòa nhập toàn cầu.

Nguồn: Viện Đại học SIMI, Zug Switzerland

Contact SIMI

Blegistrasse 7, 6340 Baar, Zug Canton, Switzerland

SIMI Swiss là viện đào tạo chương trình đại học và sau đại học tiên phong tại Zug, Thụy Sĩ. SIMI Swiss được kiểm định bởi ASIC cấp tổ chức và giấy phép đào tạo & nghiên cứu được cấp bởi Canton of Zug, Thụy Sĩ.

Accredited by ASIC
Zug Switzerland, Legal license CHE-258.080.017

Viện đại học SIMI Thụy Sĩ cung cấp học bổng lên đến 90% cho sinh viên quốc tịch Việt Nam