fbpx

Du học Thụy Sĩ Và Những Việc Làm Thêm Sinh Viên Có Thể Tham Khảo

Du học Thụy Sĩ Và Những Việc Làm Thêm Sinh Viên Có Thể Tham Khảo
Du học Thụy Sĩ Và Những Việc Làm Thêm Sinh Viên Có Thể Tham Khảo

Bất kể kế hoạch và định hướng nghề nghiệp tương lai của bạn là gì, chắc chắn du học Thụy Sĩ sẽ đem đến cho bạn cơ hội học tập tại đất nước có nền giáo dục hàng đầu thế giới cũng như cơ hội tham gia vào những nghiên cứu đột phá khi theo học tại đây. Ngoài việc có một số lượng lớn các trường đại học được xếp hạng cao, Thụy Sĩ là một trong 20 quốc gia giàu có nhất thế giới và cũng như là một trong những đất nước an toàn nhất toàn châu Âu.

Sau khi đã được nhận vào học tại bất kỳ cơ sở giáo dục tại Thụy Sĩ, bước tiếp theo là các thủ tục xin visa để được du học Thụy Sĩ. Có lẽ bạn thắc mắc: sinh viên quốc tế có được làm thêm tại Thụy Sĩ hay không. Bài viết này sẽ cung cấp thông tin cho bạn về điều đó!

Hãy cùng theo dõi nhé!

Sinh viên quốc tế có được làm thêm khi du học tại Thụy Sĩ?

Nếu như các du học sinh Mỹ không thể làm thêm trong thời gian đi học thì khi đi du học Thụy Sĩ, sinh viên có quyền đi làm bán thời gian.

Vì vậy, câu trả lời cho câu hỏi trên là !

Tuy nhiên, cần lưu ý sinh viên quốc tế không thuộc khối EU / EFTA chỉ có thể đi làm 6 tháng sau khi đã bắt đầu nhập học. Đặc biệt, các sinh viên không thuộc khối EU / EFTA phải được công ty tuyển dụng hoặc chủ lao động xin giấy phép lao động cho.

Khi đã có giấy phép lao động, sinh viên quốc tế có thể làm thêm đến 15 giờ một tuần và làm toàn thời gian trong các kỳ nghỉ. Điều này khá giống với các du học sinh Úc khi sinh viên được làm thêm 20 giờ trong 2 tuần và làm toàn thời gian ở giữa các kỳ nghỉ.

Tôi có thể làm gì khi du học Thụy Sĩ?

Trợ giảng / gia sư

Bạn có thể chia sẻ kiến thức của mình thông qua việc trở thành gia sư riêng. Công việc này có thể mang đến nguồn thu nhập khá tốt cho các du học sinh. Các sinh viên có thể tham gia các cộng đồng học tiếng nước ngoài tại địa phương và nhận dạy kèm những người có nhu cầu

Trông trẻ

Đây là một trong những công việc rất được ưa chuộng bởi các sinh viên, bạn có thể kiếm được trung bình tầm €11 một giờ. 

Công việc trông trẻ rất được yêu thích và tương đối dễ kiếm. Đặc biệt nếu bạn ở những thành phố lớn và thịnh vượng như Zug, Thụy Sĩ. 

Tham gia các cuộc khảo sát trực tuyến

Nếu như bạn không quan tâm đến việc làm đẹp cho hồ sơ của mình, bạn có thể kiếm thêm tiền bằng cách tham gia vào các cuộc khảo sát trực tuyến trên internet. Công việc này rất phổ biến và luôn cần nhiều người tham gia; tuy nhiên, nó không đảm bảo một mức lương cố định và cũng có phần hơi đáng quan ngại nếu bạn không tìm đúng nhà cung cấp khảo sát. 

Nhân viên phục vụ tại khách sạn nhà hàng

Đây ắt hẳn là công việc của hầu hết bất kỳ ai đi du học nước ngoài. Đây là một việc làm rất thú vị do tính chất công việc. Bạn có cơ hội tiếp xúc với rất nhiều người, trò chuyện cùng họ và kết thân với những người bạn mới. Bạn cũng có thể sắp xếp các ca làm việc của mình để phù hợp với lịch học. Đây cũng là ngành mà Thụy Sĩ số 1 thế giới, tạo rất nhiều việc làm và cơ hội phát triển nghề nghiệp cho du học sinh Thụy Sĩ.

Chuyển phát nhanh bằng xe đạp

Nếu bạn sống ở các thành phố lớn, bạn sẽ có luôn có cơ hội làm việc chỉ với một chiếc xe đạp và một sức khỏe tốt. Bạn sẽ có một lịch trình linh hoạt khi làm nhân viên chuyển phát nhanh!

Làm cho chính ngôi trường của bạn

Ngoài các công việc nêu trên, bạn vẫn có thể có hội làm việc ngay tại chính trường đại học bạn đang theo học. Hầu các các Viện, trường đại học hoặc các trường tại Thụy Sĩ đều cần đội ngũ sinh viên hỗ trợ các công việc trong trường từ hành chính, tuyển sinh đến quản lý. Bạn có thể có cơ hội trở thành nhân viên chính thức tại trường sau khi tốt nghiệp nếu có cơ hội.

Tóm lại, kinh nghiệm tích lũy được khi đi làm bán thời gian tại đất nước bạn đang theo học là vô cùng quý giá, đặc biệt tại Thụy Sĩ, một quốc gia với nhiều cơ hội việc làm và an toàn. Đây là một trong những cách tốt nhất để tìm hiểu sâu về văn hóa địa phương, kiếm được một khoảng tiền nhỏ trang trải, đồng thời nâng cao kỹ năng ngôn ngữ của mình, kết thêm bạn mới, mở rộng mạng lưới của mình tại quốc gia đó, và quan trọng nhất, học hỏi được những điều mà bạn sẽ có thể chẳng bao giờ học được khi chỉ đọc sách ở thư viện!

Là Viện đào tạo đại học và sau đại học đầu tiên tại thành phố thịnh vượng và an toàn nhất Thụy Sĩ, Zug, Viện SIMI Thụy Sĩ có những chính sách hỗ trợ học viên khi tham gia học toàn thời gian tại đây để trang trải phần nào chi phí thuộc nhóm đắt đỏ nhất Thụy Sĩ tại Zug.

Nguồn: Viện đại học và sau đại học SIMI Thụy Sĩ.

Contact SIMI

Blegistrasse 7, 6340 Baar, Zug Canton, Switzerland

SIMI Swiss là viện đào tạo chương trình đại học và sau đại học tiên phong tại Zug, Thụy Sĩ. SIMI Swiss được kiểm định bởi ASIC cấp tổ chức và giấy phép đào tạo & nghiên cứu được cấp bởi Canton of Zug, Thụy Sĩ.

Accredited by ASIC
Zug Switzerland, Legal license CHE-258.080.017

SIMI là viện đào tạo đại học và sau đại học đầu tiên của Zug, Thụy Sĩ