fbpx

Lý do nên du học Thụy Sĩ: Dựa Theo Khảo Sát Sinh Viên

Lý do nên du học Thụy Sĩ: Dựa Theo Khảo Sát Sinh Viên

Theo nhận định của các du học sinh quốc tế, Thụy Sĩ được xem là một nơi tuyệt vời để học cử nhân ở châu Âu. Tại Giải thưởng về độ Hài lòng của Sinh viên Quốc tế năm 2014 (International Student Satisfaction Awards 2014) của StudyPortals, đã có hơn 7,000 sinh viên đã đánh giá về việc du học của họ nhờ vào sự trợ giúp của cơ sở dữ liệu lớn nhất thế giới về trải nghiệm của sinh viên quốc tế, STeXX.eu. Tổng cộng đã có 228 sinh viên đã chia sẻ 530 bình luận liên quan đến trải nghiệm du học Thụy Sĩ của họ. Thụy Sĩ được đánh giá 8.9/10 điểm. Giải thưởng về mức độ Hài lòng của Sinh viên Quốc tế là một nguồn thông tin tham khảo hữu ích cho những ai có mong muốn du học tại Thụy Sĩ cũng như châu Âu.

Du học Thụy Sĩ có gì thú vị?

Thụy Sĩ nổi tiếng khắp châu Âu về chất lượng giáo dục, là điểm đến yêu thích của các du học sinh quốc tế với danh tiếng cao của các Viện đại học, trường đại học và đội ngũ giáo viên. Theo khảo sat nêu trên, các du học sinh đã và đang theo học tại đây đã nêu một trong các yếu tố để lựa chọn là chất lượng, uy tín, tính đa dạng, tính quốc tế của hệ thống giáo dục Thụy Sĩ. Các du học sinh còn cho biết cũng đã rất hài lòng với cơ sở vật chất ở Thụy Sĩ. Ngoài ra, các lớp học với mô hình thu nhỏ, các khóa học mang tính thực tế, cùng với cơ hội nghiên cứu đa dạng là những điều khiến cho mức độ hài lòng sinh viên theo học tại đây vượt cao hơn so với mức trung bình ở châu Âu. 

Bên cạnh môi trường giáo dục uy tín, chính các Viện đại học, trường đại học ở Thụy Sĩ cũng được đánh giá cao trên thế giới, sinh viên khi theo học tại đây thường rất tự tin và khẳng định quá trình học tập/du học tại Thụy Sĩ sẽ đóng vai trò quan trọng trong sự nghiệp tương lai của mình.

Một sinh viên đến từ Pháp đã cho biết, “Nếu xét về chất lượng học thuật, tôi sẽ đề cử du học Thụy Sĩ bởi vì các giáo sư đầy kinh nghiệm tại đây. Họ có kỹ năng thuyết trình và giao tiếp đặc biệt tốt với kinh nghiệm dày dặn. Điều tôi thích nhất khi theo học tại đây là các sự kiện được tổ chức tại Viện như các buổi hội thảo, hội nghị, các sự kiện khởi nghiệp, v.v. Đây là cơ hội để tôi phát triển và mở rộng mạng lưới của mình.”

Thụy Sĩ là nơi đặt trụ sở của rất nhiều các tổ chức quốc tế. Các cơ sở giáo dục chất lượng cao sẽ là bước đệm giúp sinh viên theo học tại đây tiến vào thị trường chuyên nghiệp sau tốt nghiệp. Đây cũng là cơ hội cho các du học sinh quốc tế khi quyết định chọn du học Thụy Sĩ là điểm đến trong vài năm tới.

Zug, thành phố thịnh vượng và an toàn số 1 Thụy Sĩ

Zug là một trong những thành phố mà các sinh viên quốc tế có thể xem xét lựa chọn và là thành phố thịnh vượng và an toàn bậc nhất Thụy SĩRất nhiều sinh viên đã yêu mến vẻ đẹp của các thành phố và vẻ đẹp thiên nhiên nơi đây. Họ thích thú khi được khám phá các vùng hồ và núi tuyết khi tham gia vào các hoạt động dành cho sinh viên tại các trường đại học. Du học sinh quốc tế cũng rất thích môi trường sống thân thiện, đa dạng văn hóa với cơ hội được rèn luyện tiếng Anh và học thêm ngoại ngữ mới tại Zug.

Mặc dù chi phí sinh hoạt đắt đỏ (bị xem là đắt nhất Thụy Sĩ) là trở ngại khi nhắc đến du học Thụy Sĩ nhưng các Viện đại học tại Zug hỗ trợ học bổng cho sinh viên theo học, hỗ trợ việc làm ngay tại Zug, một thành phố quy tụ hầu hết các công ty hàng đầu thế giới. Ngoài ra, sinh viên còn được trải nghiệm môi trường sống an toàn với nhiều tiện nghi từ giao thông đến sinh hoạt. 

Một sốsinh viên đã nhận xét, không khí quá đỗi yên bình tại Thụy Sĩ có thể chưa quen với sự nhộn nhịp thường ngày đối với những sinh viên năng động và hướng đến lối sống thành thị sôi nổi. Tuy nhiên, sự yên bình là điều kiện tuyệt vời để học tập và nghiên cứu vào những ngày trong tuần. Cuối tuần, sinh viên có thể dễ dàng đến bất kỳ thành phố năng động nào tại Châu Âu với hệ thống giao thông tốt nhất Thụy Sĩ tại Zug. 

Để biết thêm thông tin chi tiết về du học Thụy Sĩ nói chung, và chương trình học tập tại Viện đại học SIMI Thụy Sĩ, hãy liên lạc với đội ngũ học thuật của chúng tôi để được hỗ trợ ngay.

Nguồn: The Swiss Institute of Management and Innovation

Contact SIMI

Blegistrasse 7, 6340 Baar, Zug Canton, Switzerland

SIMI Swiss là viện đào tạo chương trình đại học và sau đại học tiên phong tại Zug, Thụy Sĩ. SIMI Swiss được kiểm định bởi ASIC cấp tổ chức và giấy phép đào tạo & nghiên cứu được cấp bởi Canton of Zug, Thụy Sĩ.

Accredited by ASIC
Zug Switzerland, Legal license CHE-258.080.017

SIMI là viện đào tạo đại học và sau đại học đầu tiên của Zug, Thụy Sĩ