fbpx

Những Điều Bạn Cần Biết Về Bảo hiểm Y Tế cho Sinh Viên Quốc Tế Ở Thụy Sĩ

Những Điều Bạn Cần Biết Về Bảo hiểm Y Tế cho Sinh Viên Quốc Tế Ở Thụy Sĩ
Những Điều Bạn Cần Biết Về Bảo hiểm Y Tế cho Sinh Viên Quốc Tế Ở Thụy Sĩ

Nếu bạn muốn đến Thuỵ Sĩ du học, một trong những điều cần lưu ý đó chính là bảo hiểm y tế. Không có bảo hiểm y tế, bạn sẽ không thể ở lại và sống tại Thuỵ Sĩ, sức khoẻ của bạn sẽ không được đảm bảo. Tuy nhiên, bạn biết gì về bảo hiểm y tế và những lợi ích mà nó mang lại? Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết về bảo hiểm y tế cho sinh viên quốc tế ở Thuỵ Sĩ.

Các gói bảo hiểm y tế cho sinh viên

Trước hết, thực tế đáng yên tâm là có các chương trình bảo hiểm y tế, được thiết kế đặc biệt cho sinh viên quốc tế. Bất kể bạn là sinh viên Cử nhân hay Thạc sĩ theo đuổi chương trình học ở Thụy Sĩ, hoặc sinh viên trao đổi muốn ở lại một thời gian tại quốc gia này, hoặc Thực tập sinh muốn có một số kinh nghiệm thực tế, hoặc mục tiêu của bạn đơn giản là muốn học tốt hơn một trong bốn ngôn ngữ nói chính thức và văn hóa nước ngoài trong một gia đình có người bản xứ, hoặc nghiên cứu sinh trên con đường khám phá mới, bạn nên biết rằng bạn có thể tìm thấy gói bảo hiểm phù hợp cho mình! Và nếu bạn tình cờ có vợ/chồng và có thể có con, các gói bảo hiểm dành cho sinh viên cũng phù hợp với họ!

Phạm vi và Tuân thủ Luật pháp

Tuy nhiên, điều quan trọng cần biết là bảo hiểm sức khỏe có thể tốn kém và bao gồm số tiền phí bảo hiểm hàng tháng thay đổi từ công ty bảo hiểm sang công ty bảo hiểm, và cũng từ bang này sang bang khác, nhưng cũng từ phạm vi bảo hiểm bạn chọn. Thực tế cần thiết để xem xét khi bạn so sánh các chương trình bảo hiểm y tế là chúng phải tuân thủ luật xác định các quyền lợi bảo hiểm y tế cơ bản ở Thụy Sĩ (KVG / LAMal).

Các lợi ích khác nhau

Điều tiếp theo cần biết là bảo hiểm cơ bản bao gồm những quyền lợi nào. Có hai hình thức đài thọ: chăm sóc nội trú và ngoại trú. 

Chăm sóc nội trú liên quan đến thời gian nằm viện, chăm sóc ngoại trú liên quan đến điều trị cấp cứu. Trong KVG / LAMal cũng bao gồm các dịch vụ sau đây, nhưng chỉ khi có chỉ định của bác sĩ: vật lý trị liệu, liệu pháp vận động, chăm sóc điều dưỡng và các biến chứng khi sinh, tư vấn dinh dưỡng, trị liệu ngôn ngữ, trị liệu tâm thần. 

Ngoài ra, bảo hiểm cơ bản cũng bao gồm các phân tích y tế và tiền thuốc men, thiết bị hỗ trợ y tế để giúp bạn phục hồi sức khỏe, phá thai hợp pháp, điều trị nha khoa khẩn cấp và phòng ngừa y tế. Điều này cũng có hiệu lực đối với trường hợp điều trị khẩn cấp ở nước ngoài nếu bạn bị thương khi đi du lịch ở một quốc gia ngoài Thụy Sĩ.

Một số điều bạn cần biết về bảo hiểm y tế

Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng các quyền lợi được cung cấp không phải lúc nào cũng được bảo hiểm tài trợ 100%. Để tránh những sai sót đáng tiếc trong tương lai, bạn nên đọc kỹ các điều kiện hợp đồng của công ty bảo hiểm của bạn.

Khi nắm thông tin đầy đủ, bạn sẽ không có bất kỳ lý do gì để khó chịu hoặc ngạc nhiên trong trường hợp bạn cần một phương pháp điều trị đắt tiền. 

Ngoài ra còn có một số thứ khác phải trả, ngoài phí bảo hiểm. Bạn cũng phải trả cái gọi là khoản khấu trừ (hoặc nhượng quyền thương mại). Có thể một số bạn đã nghe nói về nó, nhưng đối với những người vẫn chưa biết thì đó là một khoản tiền mà bạn phải trả cho chi phí điều trị của mình hàng năm. Điều đó có nghĩa là, lên đến số tiền khấu trừ, bạn phải tự bỏ tiền túi thanh toán chi phí điều trị y tế. Tuy nhiên, chỉ sau khi đã đạt quá mức số tiền này, công ty bảo hiểm mới bắt đầu thanh toán thay cho bạn. Hơn nữa, sau đó, bạn phải trả 10% chi phí vượt quá mức khấu trừ (tỷ lệ cố định) lên đến tối đa 700 franc mỗi năm (theo KVG / LAMal).

Sức khỏe của bạn là quan trọng nhất

Một phần do là bắt buộc, nên bảo hiểm y tế là rất quan trọng để có khi đến Thuỵ Sĩ du học, mặc dù nó có thể thực sự rất đắt đỏ. Nhưng điều này là có lý do, bởi vì Thụy Sĩ là một trong những quốc gia có hệ thống chăm sóc sức khỏe tốt nhất trên toàn thế giới. Chắc chắn bạn sẽ không phải hối hận khi mua bảo hiểm khi du học tại nơi đây. Dù sao đi nữa, điều gì quan trọng trong cuộc sống hơn sức khỏe của bạn, đặc biệt là trong thời kỳ nhạy cảm như hiện tai?

Nguồn: Viện Đại học SIMI, Zug Switzerland

Contact SIMI

Blegistrasse 7, 6340 Baar, Zug Canton, Switzerland

SIMI Swiss là viện đào tạo chương trình đại học và sau đại học tiên phong tại Zug, Thụy Sĩ. SIMI Swiss được kiểm định bởi ASIC cấp tổ chức và giấy phép đào tạo & nghiên cứu được cấp bởi Canton of Zug, Thụy Sĩ.

Accredited by ASIC
Zug Switzerland, Legal license CHE-258.080.017

Viện đại học SIMI Thụy Sĩ cung cấp học bổng lên đến 90% cho sinh viên quốc tịch Việt Nam