fbpx

Tại Sao Zug là thành phố đáng sống nhất Thuỵ Sĩ?

Tại Sao Zug là thành phố đáng sống nhất Thuỵ Sĩ?
Tại Sao Zug là thành phố đáng sống nhất Thuỵ Sĩ?

Không phải ngẫu nhiên mà Zug là một trong những thành phố có cộng đồng người nước ngoài nhiều nhất tại Thuỵ Sĩ và cũng là thành phố thịnh vượng và an toàn bậc nhất của Thuỵ Sĩ. Zug rất nổi  tiếng tại Thụy Sĩ là vùng khởi nghiệp công nghệ (Start-up) của Thụy Sĩ. Với những ưu đãi đặc biệt về việc làm, về thuế cũng như cơ sở hạ tầng, mặc dù đắt đỏ nhưng Zug là nơi mà các doanh nghiệp hàng đầu thế giới mong muốn đặt trụ sở tại đây  

Với bề dày lịch sử hơn 800 năm tuổi còn nhiều điều thú vị hơn nữa bên cạnh những lợi thế như an toàn, thịnh vượng, ưu đãi thuế, cơ sở hạ tầng của nó. Bài viết này sẽ giúp bạn đọc hiểu thêm về thành phố tươi đẹp này và vì sao Zug là thành phố đáng sống nhất Thuỵ Sĩ!

Thiên đường của thương mại toàn cầu và thuế. Số lượng doanh nghiệp đông hơn số cư dân

Zug đã trải qua những sự thay đổi cực kỳ lớn trong suốt hơn 50 năm qua. Zug giờ đây đã trở thành một khu đô thị thịnh vượng nhất với hơn 30,000 dân và là địa điểm du lịch đang phát triển. 

Trước hết, hãy bàn về điều đã khiến Zug trở nên nổi tiếng: thiên đường về thuế suất!

Đối với những ai có dự định du học Thuỵ Sĩ và làm việc tại đây thì điều đầu tiên các bạn nên biết là về luật và thuế. Ở Thuỵ Sĩ, mỗi bang và thậm chí các thị trấn riêng lẻ có mức thuế suất hoàn toàn khác nhau. Và Zug là nơi mà người dân sẽ đóng thuế thấp nhất!

Tuỳ vào hoàn cảnh cá nhân như thu nhập cá nhân, tình trạng hôn nhân, con cái, v.v, thì thuế thu nhập có thể thấp xuống mức là 3%, và thường thuế suất tại Zug sẽ rơi vào tầm 10 – 20%. Với mức thuế này, nếu so với Vaud, mức thuế có thể lên đến 27%, thì Zug thật sự có quá nhiều ưu đãi về thuế cho dân cư học tập và làm việc sinh sống.

Hơn 31 ngàn doanh nghiệp quốc tế, bao gồm những doanh nghiệp hàng đầu (nguồn Zug Canton) đã lựa chọn Zug để mở văn phòng đại diện. Trên thực tế, gần đây thì số lượng doanh nghiệp tại đây thậm chí còn đông hơn sốcư dân sinh sống

Các dịch vụ ăn uống và mua sắm đặc biệt thuận tiện và đa dạng

Các dịch vụ ăn uống và mua sắm tại Zug càng ngày càng thuận tiện hơn cho cư dân tại đây. Nếu như trước đây, người dân phải đến Zurich để mua sắm các mặt hàng cao cấp, thì hiện tại các thương hiệu lớn, cao cấp đều có mặt tại Zug.

Cùng với sự thu hút các doanh nghiệp và doanh nhân, để đáp ứng nhu cầu cực lớn này, ngoài các nhãn hàng xa xỉ đều về Zug, dịch vụ ăn uống cũng phát triển và đa dạng. Các du học sinh Thuỵ Sĩ cũng không cần lo lắng về vấn đề ăn uống vì tại Zug đã có các cửa hàng ăn uống đa dạng, từ sushi, salad, mì ống Ý, đến các món Tây Ban Nha và các món Châu Á khác.

Vị trí địa lý ngay trung tâm của Thụy Sĩ và cũng là trung tâm của Châu Âu

Zug nằm ngay ở vị trí trung tâm của Thuỵ Sĩ, được xem là nơi có vị trí địa lý tốt nhất Thuỵ Sĩ. Zug chỉ cách Zurich và Lucerne 25 phút đi tàu. Bern và Basel thì chỉ cách đó một giờ. Bạn có thể đi đến các khu nghỉ mát trượt tuyết nổi tiếng nhất thế giới chỉ cách đó một hoặc hai giờ đi xe. Với hệ thống giao thông công cộng có thể đến từng ngóc ngách, bạn có thể đi đến mọi nơi tại Thụy Sĩ và Châu Âu từ Zug.

Giáo dục

Và đương nhiên, Zug cũng là nơi có nền giáo dục rất tốt. Hệ thống trường học địa phương ở khu vực này chào đón cả trẻ em trong nước và hải ngoại. Có rất nhiều trường Montessori, các trường mẫu giáo địa phương và quốc tế rất được đông đảo các bậc phụ huynh quan tâm đến. Cùng với sự phát triển của doanh nghiệp tại Zug, các chuyên gia cũng quan tâm đến đào tạo cho chính họ. Hệ thống đào tạo cho người lớn cũng phát triển với các hệ thống đào tạo đa dạng từ các chương trình nghề nghiệp đến các chương trình cấp văn bằng.

Viện SIMI tự hào là viện đào tạo đại học và sau đại học đầu tiên tại Zug, Thuỵ Sĩ. SIMI áp dụng mô hình đào tạo hybrid với mục tiêu là gia tăng hiệu quả đào tạo và học tập cũng như tiết kiệm thời gian đến lớp cho các học viên tham gia chương trình thạc sỹ và tiến sĩ. 

Học viện Thụy Sĩ về quản lý và đổi mới (SIMI) được kiểm định ở cả cấp độ tổ chức (Institution) bởi ASIC, kiểm định ở cấp độ chương trình và từng giai đoạn đào tạo bởi OTHM và CTH.  Tất cả chương trình của SIMI tương thích với khung bằng cấp Châu Âu EQF (European Qualifications Framework (EQF) và khung bằng cấp quốc gia National Quality Framework (NQF), hệ thống công nhận tín chỉ ECTS và khung công nhận giáo dục Bolognia.

Nguồn: Viện Đại Học SIMI, Zug Switzerland

Contact SIMI

Blegistrasse 7, 6340 Baar, Zug Canton, Switzerland

SIMI Swiss là viện đào tạo chương trình đại học và sau đại học tiên phong tại Zug, Thụy Sĩ. SIMI Swiss được kiểm định bởi ASIC cấp tổ chức và giấy phép đào tạo & nghiên cứu được cấp bởi Canton of Zug, Thụy Sĩ.

Accredited by ASIC
Zug Switzerland, Legal license CHE-258.080.017

SIMI là viện đào tạo đại học và sau đại học đầu tiên của Zug, Thụy Sĩ