fbpx

Top 6 Kỹ Năng Du Học Sinh Học Được Khi Đi Du Học Về

Top 6 Kỹ Năng Du Học Sinh Học Được Khi Đi Du Học Về
Top 6 Kỹ Năng Du Học Sinh Học Được Khi Đi Du Học Về

Khi nghĩ đến việc đi du học, ắt hẳn, bạn đang cực kỳ trông ngóng đến khoảnh khắc khi giấc mơ này thành hiện thực. Du học là chắc chắn là một trải nghiệm để đời. Nó không chỉ mang lại cho bạn những kiến thức trong sách vở, mà nó còn gây ảnh hưởng rất nhiều về những khía cạnh khác trong cuộc sống. Những kỹ năng và kiến thức thường thức bạn tích luỹ được trong suốt quá trình đi học chắc chắn sẽ giúp cho bạn sẵn sàng chinh phục chặng đường tiếp theo của mình sau tốt nghiệp đấy.

Trong bài viết này, Viện Đại học SIMI sẽ chia sẽ với các bạn những kỹ năng bạn có thể gặt hái được khi đi du học. Hãy cùng điểm qua nhé!

1. Giao tiếp tốt hơn 

Bất kể quốc gia bạn đi du học là ở đâu, họ có nói cùng ngôn ngữ mẹ đẻ với bạn hay không, thì chúng tối hoàn toàn có thể chia sẻ rằng: việc khác biệt về giao tiếp và ngôn ngữ là chắc chắn xảy ra. 

Trong suốt thời gian học tập ở nước ngoài, bạn sẽ học được kỹ năng giao tiếp đa văn hóa thông qua việc tương tác với những người bạn đến từ năm châu.

Khả năng giao tiếp tốt được đánh giá cao khi đi phỏng vấn ứng tuyển vì nó cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn có thể khả năng giao tiếp và thích ứng với bất kỳ ai. 

Đây cũng là một kỹ năng đặc biệt giúp bạn có thể giao tiếp dễ dàng với mọi người và xây dựng mối quan hệ tốt với đồng nghiệp.

2. Khả năng thích ứng

Khả năng thích ứng là một trong những kỹ năng rất quan trọng mà bất kỳ nhà tuyển dụng nào cũng tìm kiếm ở ứng viên tiền năng. Và còn đâu tuyệt vời hơn khi bạn được tôi luyện kỹ năng này khi đi du học ở nước ngoài?

Khả năng thích ứng có liên quan mật thiết đến việc nhận thức về văn hoá (sẽ đề cập ở mục sau). Khi bạn đến học tập ở một quốc gia khác, bạn sẽ phải học cách thích ứng và sống như một người dân địa phương. Những việc tưởng chừng như đơn giản như học ngôn ngữ địa phương, thử các món ăn đặc sản, hiểu phong tục tập quán, luật pháp, v.v. đang góp phần xây dựng nên khả năng thích ứng của bạn đấy!

Bởi vì việc sống ở nước ngoài sẽ mang đến cho bạn các trải nghiệm độc nhất, đôi khi là những trở ngại, các nhà tuyển dụng sẽ hiểu rằng, bạn đã có khả năng thích nghi với môi trường xung quanh rất tốt. Sự linh hoạt là một thỏi nam châm đối với các nhà tuyển dụng vì họ cần một đồng đội thích ứng cao, cộng với tính kiên trì, bất kể mọi hoàn cảnh.

3. Nhận thức về văn hóa

Nhận thức về văn hóa là một kỹ năng mà bạn chắc chắn sẽ gặt hái được khi đi du học, nhưng với điều kiện là bạn phải thực sự cố gắng để hoà nhập với đất nước sở tại và nền văn hóa của nó. Sự hiểu biết về văn hoá giúp bạn có thể thích nghi tốt trong mọi hoàn cảnh.

Khi đi du học, bạn có thể nâng cao sự hiểu biết về văn hoá thông qua tìm hiểu về phong tục tập quán của nước sở tại. Nhận thức về văn hoá tốt sẽ giúp bạn được tôn trọng hơn, bởi chính người dân địa phương ở đó đấy!

Ngoài ra, để hoà nhập vào một nền văn hoá mới, bạn có thể kết bạn với dân địa phương, thử các món ăn mới, trò chuyện với mọi người xung quanh, v.v.

4. Sự tự tin

Du học chắc chắn có thể giúp bạn tìm thấy và trở nên tự tin hơn. Sự tự tin của một người được cấu tạo từ nhiều yếu tố, nhưng chung quy là đều bắt đầu từ việc thách thức bản thân và không  ngừng học hỏi. 

Những việc làm tưởng chừng như đơn giản như học cách sử dụng hệ thống giao thông hoặc gọi món ăn hay đọc sách bằng một ngôn ngữ khác sẽ có thể giúp khiến bạn tự tin hơn vào khả năng của mình đấy!

Khi bạn cảm thấy tự tin, bạn có thể lan toả điều đó đến với người đối diện, trong trường hợp đi ứng tuyển, là nhà tuyển dụng. Sự tự tin đó sẽ mang lại cho nhà tuyển dụng một cảm giác an tâm khi biết rằng bạn hoàn toan đáng tin để họ giao bất kỳ nhiệm vụ gì.

5. Giải quyết vấn đề và tinh thần trách nhiệm

Khi học tập ở nước ngoài, hầu như tất cả các du học sinh đều học được các giải quyết các vấn đề tốt hơn, cũng như có tinh thần trách nhiệm cao hơn. Vì khi ở một đất nước xa lạ, các bạn hiểu rằng mình chỉ có thể dựa vào chính bản thân để giải quyết các trở ngại, điều này vô hình chung sẽ giúp bạn có tinh thần trách nhiệm cao và sự nhạy bén khi đối mặt với một số trở ngại hoặc thử thách.

Giả sử, bạn bị lạc trên đường đi đến lớp vì phát hiện hệ thống giao thông ở nước bạn không hề giống ở quê nhà. Bạn sẽ có trách nhiệm suy nghĩ thấu đáo để vượt qua những thử thách rất đơn giản này. Việc có tinh thần trách nhiệm cao được xem là một kỹ năng quan trọng mà bạn sẽ đạt được khi đi du học.

6. Độc lập

Và cuối cùng, chính là sự độc lập. Mặc dù đa số các du học sinh Việt đều sống với cộng đồng người Việt khi ở nước ngoài, hoặc đi du học với bạn, họ dần dà phát hiện ra rằng, họ phải độc lập để có thể điều chỉnh tốt lối sống của mình, khi không có ba mẹ người thân cận kề.

Khi sống với ở một đất nước xa lạ, đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải làm quen với nếp sống mới. Nếu không độc lập và nghiêm khắc với bản thân mình, bạn sẽ không thể trở thành một phiên bản tốt hơn của bản thân được. Việc trở nên độc lập là cần thiết, giúp bạn có thể tự mình đối mặt và vượt qua khó khăn.

Đồng thời, một người độc lập là một người vô cùng đáng tin

Nguồn: Viện Đại học SIMI, Zug Switzerland

Contact SIMI

Blegistrasse 7, 6340 Baar, Zug Canton, Switzerland

SIMI Swiss là viện đào tạo chương trình đại học và sau đại học tiên phong tại Zug, Thụy Sĩ. SIMI Swiss được kiểm định bởi ASIC cấp tổ chức và giấy phép đào tạo & nghiên cứu được cấp bởi Canton of Zug, Thụy Sĩ.

Accredited by ASIC
Zug Switzerland, Legal license CHE-258.080.017

Viện đại học SIMI Thụy Sĩ cung cấp học bổng lên đến 90% cho sinh viên quốc tịch Việt Nam