fbpx

Thạc sĩ Quản trị Khách sạn nhà hàng và du lịch bằng kép2 bằng thạc sĩ từ Anh Quốc và Thụy Sĩ

Thụy Sĩ luôn được đánh giá là quốc gia có nền giáo dục xuất sắc và ngành quản trị khách sạn nhà hàng và tài chính ngân hàng luôn là ngành hàng đầu thế giới tại quốc gia này.

Chương trình Thạc sĩ Quản trị khách sạn nhà hàng bằng kép từ OTHM Vương Quốc Anh và SIMI Thụy Sĩ là chương trình duy nhất kết hợp giữa năng lực quản trị thực hành từ hệ thống đào tạo thực hành theo Level của Vương Quốc Anh và hệ thống đào tạo học thuật từ SIMI Thụy Sĩ. Chương trình tập trung vào công tác quản trị chuyên sâu ngành khách sạn nhà hàng, du lịch và dịch vụ với mục tiêu học viên có thể vận dụng ngay những kiến thức đã học vào môi trường làm việc hoặc phát triển để trở thành giảng viên.

Sau khi tốt nghiệp, học viên nhận được 2 bằng Thạc sĩ với (1) OTHM Level 7 Diploma in Tourism and Hospitality Management từ Vương Quốc Anh và (2) Master of Arts in Hospitality and Tourism Management từ SIMI Thụy Sĩ.

Mục tiêu đào tạo:

Sau khi hoàn tất chương trình Thạc sĩ Quản trị khách sạn nhà hàng bằng kép của SIMI, người học có thể:

 • Hiểu và áp dụng năng lực quản trị chiến lược và tiếp thị vào ngành quản trị khách sạn nhà hàng và du lịch vào chính tổ chức của mình. Chương trình cung cấp kiến thức sâu rộng về các hoạt động quản lý trong ngành, năng lực ứng dụng công nghệ để cải tiến và nâng cao hiệu suất.
 • Phát triển năng lực tự học, tư duy phân tích để thích ứng với các thay đổi liên tục của ngành khách sạn nhà hàng và du lịch.
 • Hiểu các chính sách, quy định quốc tế của ngành khách sạn nhà hàng và du lịch thế giới, biến cách vận dụng các quy định, văn hóa, tập tục của ngành vào môi trường làm việc của chính mình.
 • Biết kỹ năng nghiên cứu chuyên sâu về ngành khách sạn nhà hàng và dịch vụ. Kỹ năng nghiên cứu không chỉ là một phần quan trọng bắt buộc của chương trình mà còn là kỹ năng giúp các nhà quản lý có thể nhận biết vấn đề, tiến hành nghiên cứu phân tích, ra quyết định cải tiến với các vấn đề thực tế diễn ra trong chính tổ chức của mình.

Cấu trúc chương trình:

Chương trình Thạc sĩ Quản trị khách sạn nhà hàng và du lịch bằng kép của SIMI Thụy Sĩ gồm 8 môn học bắt buộc  với 120 tín chỉ, 1200 giờ học tập và 600 giờ tự học và nghiên cứu. Sau khi hoàn tất giai đoạn học tập, học viên sẽ bước vào giai đoạn tốt nghiệp với một luận văn tốt nghiệp. Luận văn tốt nghiệp có thể là một nghiên cứu hoặc một dự án phát triển hoạt động chuyên ngành giáo dục và sư phạm. Luận văn tốt nghiệp đạt thêm 60 tín chỉ, 600 giờ nghiên cứu với 300 giờ nghiên cứu tài liệu.

Chương trình thiết kế cho người bận rộn theo mô hình Hybrid kết hợp giữa lớp học truyền hình trực tiếp (Live Class) và trợ giảng địa phương (trực tuyến). Học viên có thể học chương trình gốc của Thuỵ Sĩ và Anh Quốc, lấy bằng như du học toàn thời gian mà không phải sống và sinh hoạt tại Thuỵ Sĩ như sinh viên toàn thời gian.

Các môn học bao gồm:

 • Strategic Management and Marketing (20 credits)
 • Destination Management (20 credits).
 • International Tourism Policy and Development (20 credits)
 • E-Tourism and Social Media (20 credits)
 • Advanced Research Methods (20 credits)
 • Organisational Behaviour in International Contexts (20 credits)

Sau mỗi môn học, học viên sẽ làm bài thi hết môn. Bài thi hết môn là các bài luận định hướng ứng dụng nhằm giúp học viên ôn lại kiến thức, vận dụng kiến thức vào nơi làm việc và các cải tiến trong môi trường thực tiễn.

Giai đoạn làm luận văn Thạc sĩ (60 credits)

 • Thesis/Capstone Projects
 • Defend Thesis/Capstone Projects

Dự án tốt nghiệp – Work Based Project 

Dự án tốt nghiệp sẽ gắn liền với những giải pháp tại nơi làm việc. Dự án tốt nghiệp có thể là một kế hoạch, một dự án hoặc một giải pháp cải tiến hoạt động trong ngành khách sạn, nhà hàng, du lịch mà mình đang quản lý hoặc đang nghiên cứu… Dự án tốt nghiệp được viết từ 7,000 – 8,000 từ.

Ứng viên đăng ký tham gia chương trình bên cạnh các yêu cầu đầu vào, bộ phận xét tuyển hồ sơ cũng xem xét tính phù hợp của ứng viên trước khi tham gia chương trình nhằm đảm bảo có thể lĩnh hội, đạt được các lợi ích khi tham gia chương trình.

Yêu cầu đầu vào cần đáp ứng một trong các tiêu chí dưới đây:

 • Bằng cử nhân các chuyên ngành từ các đại học được kiểm định. Với các đại học nội địa chưa có kiểm định quốc tế, đối tác của SIMI tại Việt Nam sẽ làm các thủ tục thẩm định.
 • Bằng Level 6 theo hệ EQF hoặc tương đương. Bằng Level 6 Diploma phải từ các tổ chức được quyền cấp bằng và đã được kiểm định công nhận.

Yêu cầu tiếng Anh:

 • Tiếng Anh đạt tối thiểu khung năng lực CEFR (Common European Framework of Reference) ở mức B2 hoặc tương đương.
 • IELTS 5.5; Nói và viết phải đạt từ 5.5 hoặc tương đương.
 • Trong trường hợp không có chứng chỉ tiếng Anh, SIMI và đối tác độc quyền tại Việt Nam (Viện MBA) tiến hành bài kiểm tra tiếng Anh nội bộ và xem xét từng ứng viên.

Lưu ý: SIMI bảo lưu quyền quyết định tiếp nhận hay không tiếp nhận căn cứ vào yêu cầu của đơn vị kiểm định và chỉ tiêu tiếp nhận toàn cầu của SIMI.

SIMI Thụy Sĩ là đơn vị được kiểm định cả ở cấp độ tổ chức (institution) bởi ASIC và ở cấp độ chương trình  bởi các tổ chức được công nhận bởi Ofqual UK. Chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh bằng kép sở hữu cả uy tín của hệ thống kiểm định của SIMI và cả hệ thống kiểm định của CTH Vương Quốc Anh.

Do chương trình và các bằng cấp nhận được đều được kiểm định chặt chẽ bởi các tổ chức uy tín nên sau khi tốt nghiệp, học viên tự tin khi tham gia vào thị trường lao động, học tập liên thông cũng như dễ dàng chuyển tiếp sang các hệ thống giáo dục uy tín và đẳng cấp tương đương.

 • Để có thêm thông tin về kiểm định và công nhận của SIMI Thụy Sĩ, vui lòng tham khảo thêm TẠI ĐÂY.
 • Thông tin về kiểm định, công nhận, chương trình và giá trị văn bằng của OTHM Level 7 Diploma in Tourism and Hospitality Management, vui lòng tham khảo thêm TẠI ĐÂY

Chương trình Thạc sĩ chiến lược Marketing bằng kép sau khi tốt nghiệp học viên nhận được (1) Bằng quốc gia Anh Quốc theo Level CTH Level 7 Professional Diploma in Tourism and Hospitality Management và (2) bằng Master of Arts in Tourism and Hospitality Management từ SIMI Thụy Sĩ.

OTHM Level 7 Diploma in Tourism and Hospitality Management

OTHM Level 7 Diploma in Tourism and Hospitality Management là văn bằng thuộc hệ thống văn bằng quốc gia của Anh Quốc theo Level, được công nhận không chỉ bởi chính phủ Anh Quốc mà còn được công nhận toàn cầu.

Văn bằng OTHM Level 7 Diploma in Tourism and Hospitality Management đạt:

 • Bậc 7 theo khung năng lực Anh Quốc (RQF) và Châu Âu (EQF)
 • Thời lượng đào tạo đủ để công nhận là Thạc sĩ: 120 Credits
Mô tả chương trình
Mã kiểm định Ofqual 603/2316/4
Khung năng lực Level UK RQF
Thời gian đào tạo tối thiểu 1 Năm
Tổng số tín chỉ (Credits) 120 Credits
Tổng thời gian học tập 1200 Hours
Tổng thời gian học có người hướng dẫn 480 Hours
Ngôn ngữ đào tạo Tiếng Anh
Đơn vị đào tạo Do Level UK kiểm định và cấp phép
Đơn vị khảo thí Level UK
Đơn vị cấp bằng OTHM Vương Quốc Anh

Tính công nhận tương đương của Level 7 UK Diploma với các hệ thống văn bằng và các cấp bậc của các hệ thống giáo dục khác trên thế giới:

Level Khung năng lực Bằng cấp tương ứng
7 Level UK (RQF) level 7 diploma
level 7 NVQ
postgraduate diploma
11 Level tại Scotland (SCQF) Masters Degrees
Post Graduate Diploma
SVQ 5
Thạc sĩ Đào tạo Đại học Anh Quốc (FHEQ) integrated master’s degree, for example master of engineering (MEng)
master’s degree, for example master of arts (MA), master of science (MSc)
7 Level Châu Âu (EQF) Masters Degrees
Post Graduate Diploma
9 Level Châu Úc (AQF) Masters Degrees
9 Level Châu Phi (ACQF) Masters Degrees
Post Graduate Diploma
7 Level ASEAN (ARQF) Masters Degrees
Post Graduate Diploma
7 Bậc Quốc gia Việt Nam (VQF) Bằng Thạc sĩ

Tại Việt Nam,  OTHM Level 7 Diploma in Tourism and Hospitality Management tương ứng với bằng Thạc sĩ theo Quyết định số 1982/QĐ-TTg ngày 18 tháng 10 năm 2016 về phê duyệt khung trình độ quốc gia Việt Nam.

Bằng Master of Arts in Tourism and Hospitality Management từ SIMI Thụy Sĩ

Bên cạnh bằng Level 7 của Anh Quốc, học viên sau khi tốt nghiệp chương trình còn nhận được bằng Bằng Master of Arts in Tourism and Hospitality Management từ SIMI Thụy Sĩ với đầy đủ kiểm định ở cấp độ tổ chức và chương trình.

Theo quy định tại khoản 2 Điều 2 Nghị định 111/2011/NĐ-CP, “Hợp pháp hóa lãnh sự” được giải thích là việc cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam chứng nhận con dấu, chữ ký, chức danh trên giấy tờ, tài liệu của nước ngoài để giấy tờ, tài liệu đó được công nhận và sử dụng tại Việt Nam.

Tại Thuỵ Sĩ, để văn bằng của SIMI Swiss có thể được hợp pháp hoá lãnh sự, cần trải qua 3 xác nhận:

 • Công nhận của NORTARY PUBLIC của Thuỵ Sĩ nhằm xác nhận trường, văn bằng, nội dung trên văn bằng, người nhận văn bằng là thật.
 • Công nhận của ZUG CANTON (cơ quan chủ quản của SIMI Swiss) tại Thuỵ Sĩ nhằm xác định tất cả nội dung của NORTARY PUBLIC là đúng, đồng thời trường SIMI Swiss là thật với đầy đủ pháp nhân và chữ ký trên bằng đã được đăng ký với chính phủ Thuỵ Sĩ.
 • Công nhận của ĐẠI SỨ QUÁN VIỆT NAM TẠI THUỴ SĨ trên mẫu Hợp pháp hoá lãnh sự.

Dưới đây là mẫu hợp pháp hoá lãnh sự trên văn bằng của SIMI Swiss có đầy đủ 3 công nhận trên:

Lưu ý: Thông tin tham khảo trên đây chỉ đúng vào thời điểm công bố và nội dung có thể thay đổi theo điều chỉnh của luật từng quốc gia và không báo trước.

Contact SIMI

Blegistrasse 7, 6340 Baar, Zug Canton, Switzerland

SIMI Swiss là viện đào tạo chương trình đại học và sau đại học tiên phong tại Zug, Thụy Sĩ. SIMI Swiss được kiểm định bởi ASIC cấp tổ chức và giấy phép đào tạo & nghiên cứu được cấp bởi Canton of Zug, Thụy Sĩ.

Accredited by ASIC
Zug Switzerland, Legal license CHE-258.080.017

Đăng ký trợ phí

Viện đại học SIMI trợ phí cho sinh viên quốc tịch Việt Nam từ 80% đến 95% căn cứ vào hồ sơ ứng tuyển. Lưu ý số lượng có hạn và đăng ký trước xét trước.

  Tìm hiểu thêm về lợi thế đặc biệt của các chương trình Thạc sĩ từ Viện đại học SIMI Thụy Sĩ