fbpx

Thạc sĩ Logistics và Quản trị chuỗi cung ứng bằng kép2 bằng thạc sĩ từ Anh Quốc và Thụy Sĩ

Ngành Logistics đang đối mặt với sự thiếu hụt nghiêm trọng chuyên viên cấp cao trong bối cảnh ngành Logistics toàn cầu liên tục tăng trưởng từ 5% 1 năm trở lên bất chấp khủng hoảng (JOC, 2020).

Mục tiêu của chương trình Thạc sĩ Logistics và Quản trị chuỗi cung ứng bằng kép được xây dựng với mục tiêu chuẩn bị các kiến thức nền tảng và chuyên sâu của ngành logistics và quản trị chuỗi cung ứng cho những ứng viên muốn trở thành chuyên gia trong ngành hoặc giảng dạy.

Chương trình Thạc sĩ Logistics và Quản trị chuỗi cung ứng của SIMI là chương trình được công nhận cho từng quá trình đào tạo nên học viên nhận đồng thời 2 bằng Thạc sĩ từ hệ thống văn bằng quốc gia theo Level của Vương Quốc Anh và bằng Thạc sĩ chuyên ngành Logistics và Quản trị chuỗi cung ứng từ Viện đại học SIMI Thụy Sĩ.

Sau khi hoàn tất chương trình, học viên sẽ nhận được:

 1. Bằng Thạc sĩ theo hệ thống văn bằng quốc gia Level Anh Quốc: OTHM Level 7 Diploma in Logistics and Supply Chain Management
 2. Bằng Thạc sĩ Master of Sciences in Logistics and Supply Chain Management từ Viện đại học và sau đại học SIMI Thụy Sĩ.

Khác biệt về kiểm định và công nhận:

Chương trình Thạc sĩ Logistics và Quản trị chuỗi cung ứng là chương trình bằng kép, nhận 2 bằng Thạc sĩ độc lập với 2 chuyên ngành. Chương trình phối hợp giữa hệ thống khảo thí cấp văn bằng quốc gia Anh Quốc theo Level OTHM và Viện Đại học SIMI Thụy Sĩ. Cả 2 tổ chức đều đạt các kiểm định uy tín cho cả cấp tổ chức (Institution) và cấp chương trình (Programatic).

 • Viện Đại học và sau đại học SIMI Thụy Sĩ đạt kiểm định cấp tổ chức bởi ASIC (Accreditation Service for International Schools, University and Colleges) ở cấp cao nhất Premier Institute và chương trình Thạc sĩ Quản trị kinh doanh được công nhận bởi OTHM, tổ chức khảo thí và cấp văn bằng quốc gia Anh Quốc theo Level được kiểm định bởi Ofqual.
 • OTHM là hệ thống khảo thí và cấp văn bằng quốc gia theo Level của Vương Quốc Anh, được kiểm định và công nhận bởi Ofqual Anh Quốc.

Khác biệt về học phí:

 • Học phí được ưu đãi chỉ bằng 15% so với học phí tại Anh Quốc và Thụy Sĩ.
 • Được hỗ trợ cho vay khuyến học với 0% lãi suất.

Khác biệt về hệ thống hỗ trợ:

 • Hệ thống hỗ trợ tiếng Anh và học thuật độc quyền từ Viện MBA giúp vượt qua rào cản ngôn ngữ và các khó khăn khi làm sinh viên quốc tế.
 • Bổ trợ trợ giảng Việt Nam trên lớp
 • Bổ sung một số workshop hỗ trợ trực tuyến bởi trợ giảng địa phương giúp tự tin triển khai và hoàn tất nghiên cứu luận văn Thạc sĩ.

Khác biệt về mô hình học tập:

 • Chương trình thiết kế cho người bận rộn theo mô hình Hybrid kết hợp giữa lớp học truyền hình trực tiếp (Live Class) và trợ giảng địa phương (trực tuyến). Học viên có thể học chương trình gốc của Thuỵ Sĩ và Anh Quốc, lấy bằng như du học toàn thời gian mà không phải sống và sinh hoạt tại Thuỵ Sĩ như sinh viên toàn thời gian.

Khác biệt về bằng cấp: 2 bằng Thạc sĩ độc lập

 • Bằng Thạc sĩ theo hệ thống văn bằng quốc gia Level Anh Quốc: OTHM Level 7 Diploma in Logistics and Supply Chain Management
 • Bằng Master of Sciences in Logistics and Supply Chain Management từ Viện đại học và sau đại học SIMI Thụy Sĩ.

Mục tiêu đào tạo:

 • Hiểu chiến lược, vai trò của ngành Logistics trong mạng lưới cung ứng. Chương trình giúp người học hiểu cả lý thuyết và các kỹ năng điều hành toàn bộ hoạt động chuyên sâu của ngành bao gồm quản trị chuỗi logistics, vận tải đa phương thức, hoạt động kho bãi và đóng gói, hình thành và xây dựng hệ thống chuỗi cung ứng… Trong mỗi môn học, chương trình nhấn mạnh cùng lúc 3 nhóm kiến thức: (1) nhóm kiến thức quản lý chuyên ngành; (2) các công nghệ hiện đại đang áp dụng và (3) các luật lệ quốc tế chi phối và ảnh hưởng đến hoạt động của ngành Logistics.
 • Người học được trang bị kiến thức chuyên sâu về hoạch định, triển khai các thành phần của chuỗi cung ứng. Hiểu sự tương quan giữa các quá trình trong hoạt động logistics và chuỗi ung ứng, các thông tin liên quan và công nghệ có thể áp dụng.
 • Hiểu về quá trình đàm phán với các đối tác cung ứng nhằm tối ưu chi phí, thời gian, hiệu quả của chuỗi cung ứng trong quá trình hoạch định và triển khai.
 • Biết cách tích hợp giữa hoạt động logistics và quản trị chuỗi cung ứng với chiến lược tổng thể của doanh nghiệp.
 • Phát triển tư duy xây dựng và tổ chức doanh nghiệp định hướng phát triển ổn định và bền vững. Biết cách quản trị rủi ro, giảm thiểu lãng phí và các phương án chiến lược dự phòng khi rủi ro xảy ra.
 • Biết phương pháp nghiên cứu kinh doanh chuyên sâu trong ngành Logistics và Quản trị chuỗi cung ứng. Phương pháp nghiên cứu kinh doanh không chỉ là một môn học bắt buộc mà còn là công cụ để giúp các nhà quản lý nghiên cứu, tự học, cải tiến, nghiên cứu và phát triển dự án cho chính doanh nghiệp của mình hiện tại và tương lai.

Nội dung chương trình:

Chương trình Thạc sĩ Chiến lược Tiếp thị bằng kép của SIMI Thụy Sĩ gồm 6 môn học bắt buộc  với 120 tín chỉ, 1200 giờ học tập và 600 giờ tự học và nghiên cứu. Sau khi hoàn tất giai đoạn học tập, học viên sẽ bước vào giai đoạn tốt nghiệp với một luận văn tốt nghiệp. Luận văn tốt nghiệp có thể là một nghiên cứu hoặc một dự án phát triển hoạt động chuyên ngành Logistics và Quản trị chuỗi cung ứng. Luận văn tốt nghiệp đạt thêm 60 tín chỉ, 600 giờ nghiên cứu với 300 giờ nghiên cứu tài liệu.

Học viên học kết hợp giữa bài giảng được truyền hình trực tiếp toàn cầu (Live Class) kết hợp với workshop bỗ trợ kiến thức trực tuyến (100% giảng viên nước ngoài kết hợp với trợ giảng) và tương tác trên hệ thống LMS.

Các môn học bao gồm:

 • Logistics Management (20 credits)
 • Supply Chain Planning, Modelling and Analytics (20 credits)
 • Procurement and Supply Management (20 credits)
 • Supply Chain and Operations Strategy (20 credits)
 • Sustainable Operations Management (20 credits)
 • Business Research Methods (20 credits)

Sau mỗi môn học, học viên sẽ làm bài thi hết môn. Bài thi hết môn là các bài luận định hướng ứng dụng nhằm giúp học viên ôn lại kiến thức, vận dụng kiến thức vào nơi làm việc và các cải tiến trong môi trường thực tiễn.

Giai đoạn làm luận văn Thạc sĩ (60 credits)

 • Thesis/Capstone Projects
 • Defend Thesis/Capstone Projects

Dự án tốt nghiệp – Work Based Project 

Dự án tốt nghiệp sẽ gắn liền với những giải pháp tại nơi làm việc. Dự án tốt nghiệp có thể là một kế hoạch, một dự án hoặc một giải pháp cải tiến hoạt động trong ngành Logistics, Vận tải, Quản trị chuỗi cung ứng, Kho bãi…tại chính nơi làm việc, quản lý hoặc đang nghiên cứu… Luận văn tốt nghiệp được viết từ 7,000 – 8,000 từ.

Ứng viên đăng ký tham gia chương trình bên cạnh các yêu cầu đầu vào, bộ phận xét tuyển hồ sơ cũng xem xét tính phù hợp của ứng viên trước khi tham gia chương trình nhằm đảm bảo có thể lĩnh hội, đạt được các lợi ích khi tham gia chương trình.

Yêu cầu đầu vào cần đáp ứng một trong các tiêu chí dưới đây:

 • Bằng cử nhân các chuyên ngành từ các đại học được kiểm định. Với các đại học nội địa chưa có kiểm định quốc tế, đối tác của SIMI tại Việt Nam sẽ làm các thủ tục thẩm định.
 • Bằng Level 6 theo hệ EQF hoặc tương đương. Bằng Level 6 Diploma phải từ các tổ chức được quyền cấp bằng và đã được kiểm định công nhận.

Yêu cầu tiếng Anh:

 • Tiếng Anh đạt tối thiểu khung năng lực CEFR (Common European Framework of Reference) ở mức B2 hoặc tương đương.
 • IELTS 5.5; Nói và viết phải đạt từ 5.5 hoặc tương đương.
 • Trong trường hợp không có chứng chỉ tiếng Anh, SIMI và đối tác độc quyền tại Việt Nam (Viện MBA) tiến hành bài kiểm tra tiếng Anh nội bộ và xem xét từng ứng viên.

Lưu ý: SIMI bảo lưu quyền quyết định tiếp nhận hay không tiếp nhận căn cứ vào yêu cầu của đơn vị kiểm định và chỉ tiêu tiếp nhận toàn cầu của SIMI.

SIMI Thụy Sĩ là đơn vị được kiểm định cả ở cấp độ tổ chức (institution) bởi ASIC và ở cấp độ chương trình  bởi các tổ chức được công nhận bởi Ofqual UK. Chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh bằng kép sở hữu cả uy tín của hệ thống kiểm định của SIMI và cả hệ thống kiểm định của OTHM Vương Quốc Anh.

Do chương trình và các bằng cấp nhận được đều được kiểm định chặt chẽ bởi các tổ chức uy tín nên sau khi tốt nghiệp, học viên tự tin khi tham gia vào thị trường lao động, học tập liên thông cũng như dễ dàng chuyển tiếp sang các hệ thống giáo dục uy tín và đẳng cấp tương đương.

 • Để có thêm thông tin về kiểm định và công nhận của SIMI Thụy Sĩ, vui lòng tham khảo thêm TẠI ĐÂY.
 • Thông tin về kiểm định, công nhận, chương trình và giá trị văn bằng của OTHM Level 7 Diploma in Logistics and Supply Chain Management, vui lòng tham khảo thêm TẠI ĐÂY

Chương trình Thạc sĩ Logistics và Quản trị chuỗi cung ứng bằng kép sau khi tốt nghiệp học viên nhận được (1) Bằng quốc gia Anh Quốc theo Level OTHM Level 7 Diploma in Logistics and Supply Chain Management và (2) bằng Master of Sciences in Logistics and Supply Chain Management từ SIMI Thụy Sĩ.

OTHM Level 7 Diploma in Logistics and Supply Chain Management

OTHM Level 7 Diploma in Logistics and Supply Chain Management là văn bằng thuộc hệ thống văn bằng quốc gia của Anh Quốc theo Level, được công nhận không chỉ bởi chính phủ Anh Quốc mà còn được công nhận toàn cầu.

Văn bằng OTHM Level 7 Diploma in Logistics and Supply Chain Management đạt:

 • Bậc 7 theo khung năng lực Anh Quốc (RQF) và Châu Âu (EQF)
 • Thời lượng đào tạo đủ để công nhận là Thạc sĩ: 120 Credits
Mô tả chương trình
Mã kiểm định Ofqual 603/5865/8
Khung năng lực Level UK RQF
Thời gian đào tạo tối thiểu 1 Năm
Tổng số tín chỉ (Credits) 120 Credits
Tổng thời gian học tập 1200 Hours
Tổng thời gian học có người hướng dẫn 480 Hours
Ngôn ngữ đào tạo Tiếng Anh
Đơn vị đào tạo Do Level UK kiểm định và cấp phép
Đơn vị khảo thí Level UK
Đơn vị cấp bằng OTHM Vương Quốc Anh

Tính công nhận tương đương của Level 7 UK Diploma với các hệ thống văn bằng và các cấp bậc của các hệ thống giáo dục khác trên thế giới:

Level Khung năng lực Bằng cấp tương ứng
7 Level UK (RQF) level 7 diploma
level 7 NVQ
postgraduate diploma
11 Level tại Scotland (SCQF) Masters Degrees
Post Graduate Diploma
SVQ 5
Thạc sĩ Đào tạo Đại học Anh Quốc (FHEQ) integrated master’s degree, for example master of engineering (MEng)
master’s degree, for example master of arts (MA), master of science (MSc)
7 Level Châu Âu (EQF) Masters Degrees
Post Graduate Diploma
9 Level Châu Úc (AQF) Masters Degrees
9 Level Châu Phi (ACQF) Masters Degrees
Post Graduate Diploma
7 Level ASEAN (ARQF) Masters Degrees
Post Graduate Diploma
7 Bậc Quốc gia Việt Nam (VQF) Bằng Thạc sĩ

Tại Việt Nam,  OTHM Level 7 Diploma in Logistics and Supply Chain Management tương ứng với bằng Thạc sĩ theo Quyết định số 1982/QĐ-TTg ngày 18 tháng 10 năm 2016 về phê duyệt khung trình độ quốc gia Việt Nam.

Bằng Master of Sciences in Logistics and Supply Chain Management từ SIMI Thụy Sĩ

Bên cạnh bằng Level 7 của Anh Quốc, học viên sau khi tốt nghiệp chương trình còn nhận được bằng Master of Sciences in Logistics and Supply Chain Management từ SIMI Thụy Sĩ với đầy đủ kiểm định cả cấp độ tổ chức lẫn cấp độ chương trình.

Theo quy định tại khoản 2 Điều 2 Nghị định 111/2011/NĐ-CP, “Hợp pháp hóa lãnh sự” được giải thích là việc cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam chứng nhận con dấu, chữ ký, chức danh trên giấy tờ, tài liệu của nước ngoài để giấy tờ, tài liệu đó được công nhận và sử dụng tại Việt Nam.

Tại Thuỵ Sĩ, để văn bằng của SIMI Swiss có thể được hợp pháp hoá lãnh sự, cần trải qua 3 xác nhận:

 • Công nhận của NORTARY PUBLIC của Thuỵ Sĩ nhằm xác nhận trường, văn bằng, nội dung trên văn bằng, người nhận văn bằng là thật.
 • Công nhận của ZUG CANTON (cơ quan chủ quản của SIMI Swiss) tại Thuỵ Sĩ nhằm xác định tất cả nội dung của NORTARY PUBLIC là đúng, đồng thời trường SIMI Swiss là thật với đầy đủ pháp nhân và chữ ký trên bằng đã được đăng ký với chính phủ Thuỵ Sĩ.
 • Công nhận của ĐẠI SỨ QUÁN VIỆT NAM TẠI THUỴ SĨ trên mẫu Hợp pháp hoá lãnh sự.

Dưới đây là mẫu hợp pháp hoá lãnh sự trên văn bằng của SIMI Swiss có đầy đủ 3 công nhận trên:

Lưu ý: Thông tin tham khảo trên đây chỉ đúng vào thời điểm công bố và nội dung có thể thay đổi theo điều chỉnh của luật từng quốc gia và không báo trước.

Contact SIMI

Blegistrasse 7, 6340 Baar, Zug Canton, Switzerland

SIMI Swiss là viện đào tạo chương trình đại học và sau đại học tiên phong tại Zug, Thụy Sĩ. SIMI Swiss được kiểm định bởi ASIC cấp tổ chức và giấy phép đào tạo & nghiên cứu được cấp bởi Canton of Zug, Thụy Sĩ.

Accredited by ASIC
Zug Switzerland, Legal license CHE-258.080.017

Đăng ký trợ phí

Viện đại học SIMI trợ phí cho sinh viên quốc tịch Việt Nam từ 80% đến 95% căn cứ vào hồ sơ ứng tuyển. Lưu ý số lượng có hạn và đăng ký trước xét trước.

  Tìm hiểu thêm về lợi thế đặc biệt của các chương trình Thạc sĩ từ Viện đại học SIMI Thụy Sĩ