fbpx

Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh từ Switzerland và United Kingdom

Thạc sĩ Quản trị Kinh doanhKết hợp với Professional Diploma Level 11 của LEB và Giai đoạn Thạc sĩ Top-up từ Đại học Gloucestershire (do LEB hợp tác và triển khai trực tuyến).

Chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (MBA) được coi là sự lựa chọn giáo dục hàng đầu và là khoản đầu tư có giá trị cao trên toàn cầu, mang đến cơ hội phát triển nghề nghiệp sâu rộng sau khi tốt nghiệp. Chương trình này không chỉ trang bị cho sinh viên các công cụ phân tích và kỹ năng tư duy phản biện cần thiết cho việc ra quyết định mà còn nhấn mạnh đến khả năng lãnh đạo, cân nhắc về đạo đức và quan điểm kinh doanh toàn cầu.

Là Viện đào tạo chương trình đại học và sau đại học đầu tiên của Zug, Thuỵ Sĩ với kiểm định quốc tế, chương trình của SIMI Swiss không chỉ đảm bảo chất lượng mà còn được công nhận bởi nhiều đại học đối tác. Do học phí của những chương trình Thạc sĩ được kiểm định như SIMI Swiss là cực kỳ đắt đỏ, với mục đích tối ưu hóa chi phí, SIMI Swiss đã phối hợp với London Examinations Board (LEB)  với lộ trình học tập khác biệt giúp tối ưu hóa văn bằng sau khi tốt nghiệp.

Khi tham gia học chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh phối hợp với LEB, học viên sẽ được cấp Professional Diploma Level 11 chuyên ngành Quản trị Kinh doanh từ LEB . Sau đó tham gia giai đoạn Thạc sĩ Top-up với trường Đại học công lập Anh Quốc Gloucestershire được LEB triển khai trực tuyến dựa trên sự hợp tác giữa LEB và Đại học Gloucestershire. Ở giai đoạn cuối của chương trình, sau khi đánh giá và công nhận kết quả học tập, SIMI Swiss cũng sẽ cấp văn bằng Thạc sĩ Khoa học về Quản lý Tổ chức.


Sau khi hoàn tất chương trình, học viên nhận được:

 • Thạc sĩ Năng lực Quốc gia Scotland: LEB Professional Diploma in Business Administration (Level 11 SCQF, tương đương Level 7 EQF);
 • Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (Master of Business Administration Top-up) từ University of Gloucestershire;
 • Căn cứ vào công nhận kết quả học tập, SIMI Swiss cấp bằng Thạc sĩ Khoa học về Quản lý Tổ chức (Master of Science in Organization Management – MSOM).

Khi tham gia chương trình, học viên được hỗ trợ 100% vé máy bay, khách sạn và chi phí cho lần đầu tiên tham gia hoạt động Networking tại nước ngoài và quá trình học tập được hỗ trợ học thuật bởi London Academy of Sciences (LAS) Việt Nam.

Chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh phối hợp với LEB của SIMI Swiss triển khai với lộ trình học tập khác biệt khi kết hợp với Professional Diploma in Business Administration level 11 của LEB và Giai đoạn Thạc sĩ top-up từ Đại học Gloucestershire (do LEB triển khai trực tuyến). Mô hình hợp tác này cho phép sinh viên có thể tham gia vào hệ thống giáo dục uy tín và chất lượng đến từ Thụy Sĩ và Anh Quốc, đồng thời gặt hái được nhiều thành tựu học thuật sau khi hoàn thành chương trình.

SIMI Swiss, London Examinations Board và Đại học Gloucestershire đều là những tổ chức, trường đại học đã đạt được nhiều kiểm định và công nhận danh tiếng từ cấp Chương trình (Programmatic Level) đến cấp Tổ chức (Instutional Level).

Hướng dẫn thẩm định một số kiểm định của SIMI Swiss:

Giới thiệu về khung năng lực quốc gia Scotland (Scottish Credit and Qualifications Framework) dùng cho Thạc sĩ năng lực quốc gia Scotland: LEB Professional Diploma in Business Administration:

Hướng dẫn thẩm định kiểm định của Professional Diploma Level 11 của LEB (tương đương với cấp độ Thạc sĩ):

Hệ thống hỗ trợ:

Nhằm đảm bảo học viên vượt qua các khó khăn trong quá trình học tập chương trình quốc tế, đối tác khoa học độc quyền của SIMI Swiss tại Việt Nam và Châu Á triển khai hệ thống hỗ trợ với chi tiết như sau:

Hỗ trợ hoạt động Networking lần đầu tiên:

 • Hỗ trợ 100% vé máy bay 2 chiều theo đoàn kèm bảo hiểm.
 • Hỗ trợ di chuyển từ sân bay đến nơi lưu trú và từ nơi lưu trú ra sân bay theo đoàn.
 • Hỗ trợ 100% khách sạn gần campus của đại học đối tác tại Châu Á với tiêu chuẩn 2 người 1 phòng.
 • Tiệc tối networking, khai giảng, gặp gỡ giữa học viên, giảng viên, đại học đối tác tại Châu Á và SIMI Swiss.
 • Bổ sung cán bộ quản lý lớp Việt Nam để hỗ trợ học viên trong quá trình học tập.

Hỗ trợ học thuật:

 • Bài giảng chính được Việt hoá.
 • Bố trí trợ giảng địa phương đồng hành.
 • Hỗ trợ format và kiểm tra nhằm tránh đạo văn.
 • Hỗ trợ tiếng Anh.

Mô hình học tập Hybrid tối ưu cho người đi làm:

Các chương trình tại SIMI Swiss được thiết kế giúp tối ưu hóa hiệu quả học tập cho người đi làm bận rộn bằng cách áp dụng mô hình Hybrid. Học viên có thể học chương trình gốc của Thuỵ Sĩ, Croatia và Anh Quốc, lấy bằng như du học toàn thời gian mà không phải sống và sinh hoạt tại Thuỵ Sĩ như sinh viên toàn thời gian.

Với mục tiêu đem lại trải nghiệm học tập hiệu quả và thích ứng với bối cảnh giáo dục toàn cầu, mô hình học tập Hybrid hoạt động dựa trên sự kết hợp giữa lớp học truyền hình trực tiếp (Live Class) và trợ giảng địa phương (trực tuyến).

Video sau đây sẽ cung cấp cho người học cái nhìn trực diện và tổng quan về Mô hình học tập Hybrid độc quyền tại SIMI Swiss.

Phương pháp sư phạm hiệu quả:

Tại SIMI, chúng tôi đặc biệt chú trọng đến tính hiệu quả của các chương trình. Đối với phương pháp giảng dạy độc quyền được thiết kế riêng cho người đi làm bận rộn, chúng tôi đặc biệt tin rằng phương pháp này sẽ cho phép người học tích hợp liền mạch lý thuyết nền tảng và kiến thức chuyên môn vào bối cảnh cuộc sống và nghề nghiệp thực tế.

Video sau đây sẽ giúp bạn hiểu sâu hơn về phương pháp sư phạm này.

Chương trình bao gồm 6 môn học và luận văn Thạc sĩ gồm 90 ECTS Credits (tương ứng 180 UK Credits) kéo dài tối thiểu 1,5 năm.

Giai đoạn 1 – Hoàn thành các môn học nền tảng:

 • Strategic Management (10 ECTS Credits)
 • Strategic Leadership (Leading Change, Cross Cultural Leadership) (10 ECTS Credits)
 • Strategic Human Resource Management (10 ECTS Credits)
 • Advanced Business Research Methods (10 ECTS Credits)
 • Strategic Financial Management (10 ECTS Credits)
 • Entrepreneurship and Innovation (10 ECTS Credits)

Sau mỗi môn học, học viên sẽ làm bài thi kết thúc môn. Bài thi kết thúc môn là các bài luận định hướng ứng dụng nhằm giúp học viên ôn lại kiến thức, vận dụng kiến thức đã học vào nơi làm việc và các cải tiến trong môi trường thực tiễn.

Hoạt động Networking tại nước ngoài:

Bên cạnh kiến thức chuyên môn được lĩnh hội thì việc mở rộng mối quan hệ cũng là một yếu tố quan trọng của các chương trình sau đại học của SIMI Swiss. Chương trình tổ chức nhiều hoạt động Networking tại nước ngoài và học viên được hỗ trợ 100% chi phí (chuyến đầu tiên) cho việc di chuyển và lưu trú theo đoàn và tiêu chuẩn.

Giai đoạn 2 – Luận văn Thạc sĩ (30 ECTS Credits):

Giai đoạn Master Top-up với Đại học Gloucestershire được LEB triển khai trực tuyến thông qua thỏa thuận hợp tác với Đại học Gloucestershire. Người học sẽ học trực tiếp với các giảng viên đến từ LEB và được Đại học Gloucestershire phê duyệt.

 • ASS001: Research Proposal – 10%
 • ASS002: Dissertation – 80%
 • ASS003: Reflective Journal – 10%

Giai đoạn cuối – Công nhận và cấp văn bằng:

Sau khi đánh giá và công nhận kết quả, Đại học Gloucestershire sẽ cấp văn  bằng Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (Giai đoạn Thạc sĩ Top-up do LEB triển khai trực tuyến). Theo đó, SIMI Swiss cũng sẽ cấp văn bằng Thạc sĩ Khoa học về Quản lý Tổ chức.

Học viên sau khi hoàn tất chương trình, có thể:

 • Vận dụng kiến thức, tư duy biện chứng, suy luận độc lập để phát triển những kiến thức đã học vào thực tế quản lý của chính mình;
 • Vận dụng những kinh nghiệm quản lý thực tiễn của thế giới vào doanh nghiệp của mình với các điều chỉnh cho phù hợp;
 • Giao tiếp hiệu quả trong môi trường kinh doanh;
 • Khả năng hoạch định chiến lược, triển khai chiến lược và điều hành hiệu quả các chức năng trong doanh nghiệp;
 • Kinh doanh với tầm nhìn xây dựng doanh nghiệp bền vững và đạo đức.

Chiến lược dạy và học:

Triết lý đào tạo trung tâm của chương trình bắt đầu từ hiểu lý thuyết, biết các điển cứu mà hiện tại các doanh nghiệp thế giới đang vận dụng đến quá trình vận dụng kiến thức đã học vào chính doanh nghiệp và môi trường kinh doanh của học viên. Bên cạnh các kiến thức thực tiễn, chương trình còn trang bị các kỹ năng cần thiết cho một nhà lãnh đạo, nhà quản lý doanh nghiệp trong bối cảnh kinh doanh toàn cầu đầy biến động và nhiều rủi ro.

Chương trình lấy Sinh viên làm trung tâm và tập trung giải quyết các vấn đề của người học:

Phương pháp đào tạo lấy sinh viên làm trọng tâm (Student-centered) sẽ tập trung giải quyết các vấn đề của người học thông qua kiến thức nền tảng và các điển cứu mà các doanh nghiệp thành công trên thế giới đang áp dụng. Thông qua từng môn học, học viên sẽ từng bước giải quyết các vấn đề quản lý mà mình đang gặp phải hằng ngày với sự dẫn dắt của hệ thống lý thuyết, hệ thống thực hành, giảng viên chuyên gia và các trợ giảng tại địa phương.

Ứng viên đăng ký tham gia chương trình bên cạnh các yêu cầu đầu vào, bộ phận xét tuyển hồ sơ cũng xem xét tính phù hợp của ứng viên trước khi tham gia chương trình nhằm đảm bảo việc có thể lĩnh hội, và đạt được các lợi ích khi tham gia chương trình.

Yêu cầu đầu vào cần đáp ứng một trong các tiêu chí dưới đây:

 • Bằng cử nhân các chuyên ngành từ các đại học được kiểm định;
 • Hoặc văn bằng Level 6 theo hệ EQF hoặc tương đương. Bằng Level 6 Diploma phải từ các tổ chức được quyền cấp bằng và đã được kiểm định công nhận.

Lưu ý: SIMI không chấp nhận bằng cấp đầu vào từ các trường đại học giả mạo, các trường đại học thuộc nhóm Diploma Mills, các đại học có kiểm định nhưng từ các tổ chức kiểm định không uy tín.

Yêu cầu tiếng Anh:

 • Tiếng Anh đạt tối thiểu khung năng lực CEFR (Common European Framework of Reference) ở mức B2 hoặc tương đương;
 • Hoặc, chứng chỉ IELTS 5.5 với kỹ năng Speaking và Writing phải đạt từ 5.5 hoặc tương đương.

Trong trường hợp ứng viên không có chứng chỉ tiếng Anh, SIMI và đối tác khoa học độc quyền tại Việt Nam (Viện LAS VN) tiến hành bài kiểm tra tiếng Anh nội bộ và xem xét từng ứng viên.

Lưu ý: SIMI bảo lưu quyền quyết định tiếp nhận hay không tiếp nhận căn cứ vào yêu cầu của đơn vị kiểm định và chỉ tiêu tiếp nhận toàn cầu của SIMI.

Do chương trình và các văn bằng nhận được đều đạt kiểm định chặt chẽ bởi các tổ chức uy tín nên sau khi tốt nghiệp, học viên có thể tự tin khi tham gia vào thị trường lao động, học tập liên thông cũng như là dễ dàng chuyển tiếp sang các hệ thống giáo dục uy tín và đẳng cấp tương đương.

SIMI Swiss là đơn vị được kiểm định cả ở cấp độ tổ chức (Institutional) và cấp chương trình (Programmatic):

 • Kiểm định cấp cao nhất (Premier Institution) từ ASIC Vương quốc Anh (Accreditation Service for International Schools, University and Colleges);
 • Thành viên cấp Liên bang Thuỵ Sĩ của SVEB – Swiss Federation of Adult Learning;
 • Kiểm định hệ thống quản lý tương thích với hệ thống European Quality Assurance Framework for Vocational Education and Training (EQAVET) và Standards and Guidelines for Quality Assurance in the European Higher Education Area do HEAD – Higher education Accreditation Division cấp;
 • Đạt ISO 21001:2018, tuân thủ hệ thống European Quality Assurance Framework for Vocational Education and Training (EQAVET) và Quality Assurance in the Higher Education Area Requirements (EGS);
 • Chương trình được công nhận bởi hệ thống khảo thí và cấp văn bằng năng lực quốc gia Anh Quốc;
 • Kết quả đầu ra (learning outcome) được công nhận tương thích (mapping) với tiêu chuẩn nghề nghiệp quốc gia Anh Quốc bởi Senior Leader Bureau United Kingdom;

Để có thêm thông tin về kiểm định và công nhận của SIMI Swiss, vui lòng tham khảo thêm TẠI ĐÂY.

Hướng dẫn thẩm định một số kiểm định của SIMI Swiss:

 • Thuộc top 1000 Đại học hàng đầu thế giới theo bảng xếp hạng THE
  (Times Higher Education); 
 • Thuộc top 200 các Đại học công lập tại UK theo bảng xếp hạng Guardian League Table 2023; 
 • Đạt Teaching Excellence Framework (TEF) ở mức “very high-quality” năm 2023;
 • Xếp thứ 16 về tỉ lệ ra trường có việc làm sau 5 năm trên toàn Vương Quốc Anh;
 • Xếp thứ 3 toàn Anh Quốc về chất lượng giảng viên và tiêu chuẩn giảng dạy theo bảng xếp hạng What Uni Student Choice 2022;
 • Xếp thứ 10 toàn Anh Quốc về chất lượng chăm sóc học viên theo bảng xếp hạng What Uni Student Choice 2022;
 • Xếp thứ 10 toàn Anh Quốc về triển vọng việc làm theo bảng xếp hạng What Uni Student Choice 2022;

Thông tin về công nhận và các giải thường của Đại học công lập University of Gloucestershire, tham khảo thêm TẠI ĐÂY.

London Examinations Board (LEB) & Văn bằng Thạc sĩ năng lực quốc gia Scotland:

London Examinations Board là một pháp nhân có trụ sở tại Vương quốc Anh và được đăng ký với UK Register of Learning Providers và UK Education and Skills Funding Agency. Các chương trình của LEB được công nhận bởi khung năng lực quốc gia Scotland.

LEB Professional Diploma in Business Adminstration đạt kiểm định bởi chính phủ Scotland, SCQF Level 11 tương ứng với Thạc sĩ Level 7 khung năng lực Châu Âu EQF.

Tra cứu văn bằng Thạc sĩ năng lực quốc gia Scotland LEB Professional Diploma in Business Adminstration TẠI ĐÂY.

Hướng dẫn thẩm định kiểm định của Professional Diploma Level 11 của LEB (tương đương với cấp độ Thạc sĩ):

Theo quy định tại khoản 2 Điều 2 Nghị định 111/2011/NĐ-CP, “Hợp pháp hóa lãnh sự” được định nghĩa và diễn giải là việc cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam chứng nhận con dấu, chữ ký, chức danh trên giấy tờ, tài liệu của nước ngoài để giấy tờ, tài liệu đó được công nhận và sử dụng hợp pháp tại Việt Nam.

Tại Thuỵ Sĩ, để văn bằng của SIMI Swiss có thể được hợp pháp hóa lãnh sự, cần trải qua 3 công nhận:

 • Công nhận của NOTARY PUBLIC của Thuỵ Sĩ nhằm xác nhận trường, văn bằng, nội dung trên văn bằng, người nhận văn bằng là thật.
 • Công nhận của ZUG CANTON (cơ quan chủ quản của SIMI Swiss) tại Thuỵ Sĩ nhằm xác định tất cả nội dung của NOTARY PUBLIC là đúng, đồng thời trường SIMI Swiss là thật với đầy đủ pháp nhân và chữ ký trên bằng đã được đăng ký với chính phủ Thuỵ Sĩ.
 • Công nhận của ĐẠI SỨ QUÁN VIỆT NAM TẠI THUỴ SĨ trên mẫu Hợp pháp hóa lãnh sự.

Dưới đây là mẫu hợp pháp hóa lãnh sự trên văn bằng của SIMI Swiss có đầy đủ 3 công nhận trên:

 

Cũng tương tự như SIMI Swiss, Đại học công lập University of Gloucestershire cũng là tổ chức đầy đủ pháp lý, nên cũng có thể hợp pháp hóa lãnh sự trên văn bằng.

Mẫu hợp pháp hóa lãnh sự và xác nhận văn bằng của University of Gloucestershire:

Lưu ý: Thông tin tham khảo trên đây chỉ đúng vào thời điểm công bố và nội dung có thể thay đổi theo điều chỉnh của luật từng quốc gia và không báo trước.

Contact SIMI

Blegistrasse 7, 6340 Baar, Zug Canton, Switzerland

SIMI Swiss là viện đào tạo chương trình đại học và sau đại học tiên phong tại Zug, Thụy Sĩ. SIMI Swiss được kiểm định bởi ASIC cấp tổ chức và giấy phép đào tạo & nghiên cứu được cấp bởi Canton of Zug, Thụy Sĩ.

Accredited by ASIC
Zug Switzerland, Legal license CHE-258.080.017

Đăng ký trợ phí

Viện đại học SIMI trợ phí cho sinh viên quốc tịch Việt Nam từ 80% đến 95% căn cứ vào hồ sơ ứng tuyển. Lưu ý số lượng có hạn và đăng ký trước xét trước.

  Tìm hiểu thêm về lợi thế đặc biệt của các chương trình Thạc sĩ Triple Crown