fbpx

Tiến sĩ giáo dục và đổi mới phương pháp sư phạm bằng képDual Doctoral Degree from France and Switzerland

Với sự thay đổi nhanh chóng của giáo dục thế giới đặc biệt trong bối cảnh ứng dụng công nghệ, đào tạo từ xa, môi trường giáo dục đa văn hóa…, các nhà quản lý và lãnh đạo giáo dục cần có các kiến thức chuyên sâu không chỉ trong các lĩnh vực dạy và học mà còn cần các kiến thức về quản lý và quản lý chất lượng hệ thống giáo dục.

Chương trình Tiến sĩ khoa học về Giáo dục và đổi mới phương pháp sư phạm của SIMI là chương trình bằng kép, phối hợp giữa hệ thống sư phạm tốt nhất thế giới từ Pháp và hệ thống đổi mới sư phạm từ môi trường giáo dục hàng đầu Thụy Sĩ.

Chương tình Tiến sĩ quản lý giáo dục và đổi mới phương pháp sư phạm là chương trình 120 tín chỉ ECTS (tương đương 240 tín chỉ Châu Âu). Sau khi tốt nghiệp, học viên sẽ nhận được đồng thời 2 bằng Tiến sĩ từ Pháp và Thụy Sĩ gồm:

 • Tiến sĩ Giáo dục Doctor of Education (“EdD”) từ Đại học Horizons cộng hòa Pháp và
 • Tiến sĩ khoa học về Giáo dục và đổi mới phương pháp sư phạm – PhD in Education and Innovation Pedagogy từ Viện đại học và sau đại học SIMI Thụy Sĩ.

Khác biệt về kiểm định và công nhận:

Chương trình Tiến sĩ khoa học (PhD) về Giáo dục và Đổi mới phương pháp sư phạm bằng kép là chương trình phối hợp giữa Đại học Horizons Cộng hòa Pháp và Viện Đại học SIMI Thụy Sĩ. Cả 2 tổ chức đều đạt các kiểm định uy tín cho cả cấp tổ chức (Institution) và cấp chương trình (Programatic).

 • Viện Đại học và sau đại học SIMI Thụy Sĩ đạt kiểm định cấp tổ chức bởi ASIC (Accreditation Service for International Schools, University and Colleges) ở cấp cao nhất Premier Institute và chương trình Thạc sĩ Quản trị kinh doanh được công nhận bởi OTHM, tổ chức khảo thí và cấp văn bằng quốc gia Anh Quốc theo Level được kiểm định bởi Ofqual.
 • Đại học HU được kiểm định và công nhận bởi Bộ giáo dục Cộng hòa Pháp (Mã số công nhận 0451674A), Công nhận bởi Phòng giáo dục nghề nghiệp Paris (Mã số công nhận 11752996775), Chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh được kiểm định bởi ACBSP, ECBE, EADL, ASIC UK. HU cũng là thành viên của FEDE, ATHEA.

Khác biệt về học phí:

 • Học phí được ưu đãi chỉ bằng 15% so với học phí tại Pháp và Thụy Sĩ.
 • Được hỗ trợ cho vay khuyến học với 0% lãi suất.
 • Hỗ trợ 100% vé máy bay khứ hồi cho các chuyến du học tại Singapore, Malaysia và Thái Lan
 • Hỗ trợ 100% khách sạn từ 3 sao trở lên cho các chuyến du học tại Singapore, Malaysia và Thái Lan.
 • Hỗ trợ 100% quá trình di chuyển cho việc học tập tại nước ngoài.

Khác biệt về hệ thống hỗ trợ:

 • Hệ thống hỗ trợ tiếng Anh và học thuật độc quyền từ Viện MBA giúp vượt qua rào cản ngôn ngữ và các khó khăn khi làm sinh viên quốc tế.
 • Bổ trợ trợ giảng Việt Nam trên lớp
 • Bổ sung trợ lý nghiên cứu giúp quá trình làm việc giữa học viên và giảng viên hướng dẫn được thuận tiện.
 • Bổ sung các workshop hướng dẫn nghiên cứu tại Việt Nam giúp tự tin triển khai và hoàn tất nghiên cứu luận án Tiến sĩ.

Khác biệt về mô hình học tập:

 • Chương trình thiết kế cho người bận rộn theo mô hình du học cho người bận rộn, có thể đảm bảo quá trình du học tại nước ngoài mà không ảnh hưởng đến công việc hiện tại.

Khác biệt về bằng cấp: 2 bằng Tiến sĩ độc lập với chuyên ngành căn cứ vào luận án Tiến sĩ

 • Bằng Tiến sĩ giáo dục: Doctor of Education (EdD) từ Đại học Horizons Cộng hòa Pháp
 • Bằng Tiến sĩ khoa học (PhD) in Education and Innovation Pedagogy từ Viện đại học SIMI Thụy Sĩ.

Nghiên cứu sinh sau khi tốt nghiệp chương trình Tiến sĩ khoa học về giáo dục và đổi mới phương pháp sư phạm bằng kép sẽ:

 • Phát triển tư duy biện chứng, năng lực nghiên cứu chuyên sâu và kiến thức chuyên ngành cho từng lĩnh vực của môi trường giáo dục và quản lý giáo dục (thông qua các môn học chuyên ngành giáo dục ở cấp độ Tiến sĩ).
 • Biết cách ứng dụng những phát hiện từ quá trình nghiên cứu vào chính trường, tổ chức giáo dục và ngành giáo dục mà mình đang công tác hoặc nghiên cứu.
 • Biết chắt lọc và hình thành các cơ sở lý thuyết và ứng dụng mới để đưa vào bài giảng nếu nghiên cứu sinh là giảng viên chuyên ngành khoa giáo.
 • Biết phương pháp nghiên cứu khoa học làm nền tảng để hình thành các nghiên cứu cho chính tổ chức và ngành giáo dục của mình.

Mục tiêu đào tạo:

Nghiên cứu sinh sau khi tốt nghiệp chương trình Tiến sĩ khoa học về giáo dục và đổi mới phương pháp sư phạm bằng kép sẽ:

 • Phát triển tư duy biện chứng, năng lực nghiên cứu chuyên sâu và kiến thức chuyên ngành cho từng lĩnh vực của môi trường giáo dục và quản lý giáo dục (thông qua các môn học chuyên ngành giáo dục ở cấp độ Tiến sĩ).
 • Biết cách ứng dụng những phát hiện từ quá trình nghiên cứu vào chính trường, tổ chức giáo dục và ngành giáo dục mà mình đang công tác hoặc nghiên cứu.
 • Biết chắt lọc và hình thành các cơ sở lý thuyết và ứng dụng mới để đưa vào bài giảng nếu nghiên cứu sinh là giảng viên chuyên ngành khoa giáo.
 • Biết phương pháp nghiên cứu khoa học làm nền tảng để hình thành các nghiên cứu cho chính tổ chức và ngành giáo dục của mình.

Chương trình Tiến sĩ Quản lý giáo dục và đổi mới phương pháp sư phạm gồm 120 tín chỉ theo hệ thống ECTS (tương ứng 240 tín chỉ Châu Âu) với 5 môn học và 1 luận án tiến sĩ.

Các môn học:

 • Understanding Learning and Learners
 • Creating A Conducive Learning Environment
 • Managing and Leading Digital Education
 • Leadership and Organisation Transformation
 • Education Research and Methodology

Giai đoạn tốt nghiệp:

 • The Thesis and Defend Thesis.

Thời gian và phương pháp đào tạo:

Chương trình Tiến sĩ khoa học (PhD) về Giáo dục và Đổi mới phương pháp sư phạm bằng kép được thiết kế để học toàn thời gian tại Thụy Sĩ hoặc theo mô hình Hybrid Learning tại các Campus quốc tế của SIMI trong thời gian tối thiểu 2 năm và tối đa 5 năm. Tại Việt Nam, Viện MBA là đối tác độc quyền của SIMI triển khai hỗ trợ học thuật cho chương trình theo mô hình Hybrid Learning.

Đánh giá và xác nhận kết quả học tập:

Tất cả các môn học và luận án Tiến sĩ của chương trình Tiến sĩ Quản lý giáo dục và Đổi mới phương pháp sư phạm được đánh giá bởi chính SIMI, hệ thống kiểm định chương trình và Đại học Horizons Cộng hòa Pháp. Học viên phải chứng minh lĩnh hội được kiến thức và đạt được năng lực học thuật và nghiên cứu được mô tả chi tiết trong Sylabus của chương trình.

Yêu cầu đầu vào

Để tham gia chương trình Tiến sĩ khoa học về Giáo dục và đổi mới phương pháp sư phạm, nghiên cứu sinh phải:

 • Tốt nghiệp Thạc sĩ từ đại học kiểm định hoặc đã đạt Level 7 Diploma theo khung năng lực Châu Âu.
 • Với những đại học của Việt Nam chưa đạt kiểm định sẽ do Viện MBA, đối tác độc quyền của SIMI tại Châu Á thẩm định.
 • Học viên phải trên 24 tuổi.
 • SIMI bảo lưu quyền quyết định tiếp nhận hay không tiếp nhận sau khi xem xét cụ thể hồ sơ của từng ứng viên nhằm đảm bảo ứng viên đạt hiệu quả nhất và phù hợp để tham gia chương trình.

Yêu cầu tiếng Anh:

 • Tiếng Anh ESOL theo khung năng lực Châu Âu CEFR (Common European Framework of Reference) từ B2 trở lên hoặc tương đương.
 • IELTS 5.5; Kỹ năng Reading và Writing phải từ 5.5 trở lên.
 • Với những ứng viên chưa có chứng chỉ tiếng Anh hoặc có chứng chỉ tiếng Anh nhưng chưa đạt sẽ do Viện MBA đề xuất sau khi trao đổi, phỏng vấn.

Chương trình Tiến sĩ Khoa học về giáo dục và đổi mới phương pháp sư phạm bằng kép là chương trình được công nhận kết quả bởi cả Đại học Horizons Pháp và SIMI Thụy Sĩ.

Sau khi hoàn tất các yêu cầu về học viên sẽ nhận được

 • Tiến sĩ Giáo dục Doctor of Education (“EdD”) từ Đại học Horizons cộng hòa Pháp và
 • Tiến sĩ khoa học về Giáo dục và đổi mới phương pháp sư phạm – Doctor of Philosophy in Eduation and Innovation Pedagogy từ Viện đại học SIMI Thụy Sĩ.

SIMI Thụy Sĩ là đơn vị được kiểm định cả ở cấp độ tổ chức (institution) bởi ASIC và ở cấp độ chương trình  bởi các tổ chức được công nhận bởi Ofqual UK. Chương trình Tiến sĩ Quản lý giáo dục và đổi mới phương pháp sư phạm sở hữu cả uy tín của hệ thống kiểm định của SIMI và cả hệ thống kiểm định của Đại học Horizons Cộng hòa Pháp.

Do chương trình và các bằng cấp nhận được đều được kiểm định chặt chẽ bởi các tổ chức uy tín nên sau khi tốt nghiệp, học viên tự tin khi tham gia vào môi trường làm việc, nghiên cứu, giảng dạy, tham gia các nghiên cứu quốc tế, các chương trình PostDoc…

Để có thêm thông tin về kiểm định và công nhận của SIMI Thụy Sĩ, vui lòng tham khảo thêm TẠI ĐÂY.

Accreditations and Recognitions of Horizons University, France

Ministry of Education, France

Horizons University is approved and legally authorized by the Ministry of Education of France to provide post-secondary education (Registration ID : 0451674A)

Paris Regional Professional Training Control Department

Horizons University is registered and authorized to provide professional training both in France and overseas (Reference ID : 11752996775)

Accreditation Council for Business Schools & Programs (ACBSP)

The Accreditation Council for Business Schools and Programs is a U.S.-based entity accrediting business programs focused on teaching and learning. ACBSP is a recognized accrediting by the Council for Higher Education (CHEA), a U.S.-based national organization recognizing degree-granting colleges and universities.

European Council for Business Education (ECBE)

ECBE is an accreditation body headquartered in Belgium that accredits higher education programs across Europe to ensure excellence in business education and teaching. All Horizons University’s BBA, MBA, and DBA degrees are accredited by ECBE.

European Association for Distance Learning (EADL)

Horizons University is a member of EADL. EADL represents European organizations offering high quality and educationally sound distance learning

CHEA - Council for Higher Education Accreditation

The Council for Higher Education Accreditation (CHEA) is a U.S.-based organization of degree-granting colleges and universities. It identifies its purpose as providing national advocacy for self-regulation of academic quality through accreditation in order to certify the quality of higher education accrediting organizations, including regional, faith-based, private, career, and programmatic accrediting organizations. CHEA carries out periodic review (“recognition”) of institutional and programmatic accrediting organizations.

Accreditation for International Schools, Colleges, & Universities, ASIC, UK

ASIC is an independent, government-approved accreditation body specializing in the accreditation of schools, colleges, universities, training organizations, online and distance education providers, both in the UK and overseas. ASIC accreditation is recognized by the UK Visas & Immigration (UKVI), part of the Home Office. Horizons University is an accredited Institution by ASIC

ATHEA - Institutional Member

The Association for Transnational Higher Education Accreditation (ATHEA) is a voluntary, non-governmental membership association dedicated to quality assurance and improvement through accreditation via peer evaluation. Accreditation by the Board of Commissioners instills public confidence in the institutional mission, goals, performance, and resources through its rigorous accreditation standards and their enforcement of those standards. ATHEA’s Standards for Accreditation are based on the European Standards and Guidelines for Quality Assurance (ESG) required for recognition by the European Quality Assurance Register in Higher Education (EQAR). Horizons University is a founding member of ATHEA.

FEDE

FEDE – Horizons University is a member of FEDE, the European School Federation
Contact SIMI

Blegistrasse 7, 6340 Baar, Zug Canton, Switzerland

SIMI Swiss là viện đào tạo chương trình đại học và sau đại học tiên phong tại Zug, Thụy Sĩ. SIMI Swiss được kiểm định bởi ASIC cấp tổ chức và giấy phép đào tạo & nghiên cứu được cấp bởi Canton of Zug, Thụy Sĩ.

Accredited by ASIC
Zug Switzerland, Legal license CHE-258.080.017

Đăng ký xét trợ phí

Viện đại học SIMI trợ phí cho sinh viên quốc tịch Việt Nam từ 80% căn cứ vào hồ sơ ứng tuyển. Lưu ý số lượng có hạn và đăng ký trước xét trước.

  Chương trình PhD về giáo dục kết hợp giữa Thụy Sĩ và Pháp với 2 bằng Tiến sĩ độc lập