5 Điểm Tham Quan Không Thể Bỏ Lỡ Khi Du Học Thụy Sĩ

Khi đã quyết định theo học tại Thụy Sĩ, chắc chắn chúng ta không thể bỏ qua những chuyến thăm thú cảnh quan thiên nhiên kỳ vĩ nơi đây: những ngọn núi cao trập trùng, những ngôi làng cổ kính như tranh vẽ trong những cuốn sách ta gối đầu giường, đỉnh núi phủ trắng tuyết cao vút của dãy Alps, hồ nước trong xanh lấp lánh, thung lũng ngọc lục bảo, sông băng và những ngôi ngôi làng, v.v. Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ những điểm đến không thể bỏ lỡ khi đến du học/ du lịch tại đây.

1. Matterhorn

Đây là đỉnh núi biểu tượng của Thụy Sĩ. Matterhorn là một trong những ngọn núi cao nhất trong dãy Alps. Giáp ranh với biên giới của Ý, đỉnh núi huyền thoại này cao đến tận 4,478 mét.

Dưới chân đỉnh núi hùng vĩ này là ngôi làng Zermatt xinh đẹp. Đây là một trong những khu nghỉ mát quốc tế hàng đầu với những chuyến xe ngựa mỗi ngày, những ngôi nhà gỗ cổ kính, các nhà hàng và khách sạn đẳng cấp thế giới. Điều đặc biệt ở đây là các phương tiện cơ giới đều bị cấm để giữ gìn chất lượng không khí tuyệt vời và bầu không khí yên bình nhất.

Vào mùa đông, các tay trượt tuyết có thể thỏa thích trượt xuống đường dốc hơn 300 km. Vào mùa hè, du khách có thể bơi lội và chơi quần vợt, cũng như đi bộ đường dài (hiking), đạp xe, và leo núi. Khách du lịch cũng có thể trượt tuyết trên sông băng và mùa hè.

2. Jungfraujoch

Một trong những nơi nổi tiếng và thu hút nhiều du khách nhất tại Bernese Oberland xinh đẹp là hành trình đến Jungfraujoch bằng xe lửa – nơi đây được mệnh danh là Chóp đầu của châu Âu. Tại đây có sân hiên quan sát và đài quan sát khoa học ở độ cao 3,454 mét. Sông băng dài nhất châu Âu được biết đến là Sông băng Aletsch Vĩ đại (The Great Aletsch Glacier) bắt nguồn từ Jungfraujoch, đây là Di sản Thế giới được UNESCO công nhận.

Du khách cũng có thể đến Đường mòn Eiger nổi tiếng bắt nguồn từ trạm sông băng Eiger đến Alpiglen. Các lối đi nổi tiếng khác bao gồm Đường Panorama, Gletscherschlucht và Öpfelchüechliwäg, đây là đường mòn quyên qua những cánh đồng hoa, những đồng cỏ trên núi cao và rừng cây bắt đầu từ Holenstein đến Brandegg.

3. Lucerne

Lucerne là thành phố tại trung tâm của Thụy Sĩ. Bạn hãy tưởng tượng xem khung cảnh hồ nước trong xanh lấp lánh được bao quanh bởi nào là núi cao, gần đó là một khu phố cổ không có xe hơi, với những cây cầu có mái che, lối dạo ven sông, và những tòa nhà lịch sử được vẽ bích họa (fresco), thật tuyệt đúng không? Những điều chúng tôi vừa đề cập đến là những gì bạn có thể bắt gặp tại Lucerne, điểm đến hàng đầu cho khách du lịch.

Lucerne được biết đến bởi các buổi hòa nhạc nổi tiếng. Đây là thị trấn mà đã thu hút được rất nhiều các nghệ sĩ độc tấu, nhạc trưởng và dàn nhạc nổi tiếng đến tham gia tại Liên hoan Âm nhạc Quốc tế hàng năm. Trung tâm Văn hóa và Hội Nghị tại Lucerne là nơi sở hữu một trong những phòng hòa nhạc hàng đầu thế giới.

4. Lâu đài Oberhofen

Tọa lạc ngay sát bờ của Hồ Thun (Lake Thun) và được bao quanh bởi một công viên rộng 2.5 hectare, lâu đài Oberhofen là một trong những lâu đài đẹp nhất Thụy Sĩ. Với bề dày lịch sử và đã được đổi qua bao nhiêu đời chủ trong nhiều thế kỷ liền, những người chủ mới liên tục xây dựng thêm các căn phòng, kết quả: lâu đài Oberhofen là sự kết hợp kỳ diệu của rất nhiều phong cách. Các tòa nhà thì mang phong cách Bernese Baroque, mặt tiền thì theo phong cách lãng mạn, và các khu vực mới được xây dựng từ Phổ (bao gồm phòng sách và phòng hút thuốc).

Lâu đài Oberhofen cũng chính là một bảo tàng sống về cuộc sống của xã hội phong kiến từ thế kỷ 16 đến 19.

5. St. Moritz

St. Moritz là một trong những điểm đến hàng đầu khi du lịch miền núi tại Thụy Sĩ với những hồ nước trong như gương, sông băng, đỉnh núi cao, và những khu rừng. St. Moritz là khu nghỉ dưỡng cao cấp (hay đúng hơn là thị trấn nghỉ dưỡng) nằm trong thung lũng núi cao 1,800 mét trên mực nước biển, thị trấn được chia thành hai phần: St. Moritz Dorf nơi có thể nhìn thấy hồ St. Moritz; và St. Moritz Bad ở đáy thung lũng, đây là khu nghỉ dưỡng chăm sóc sức khỏe với chi phí rẻ hơn.

Vào mùa đông, các môn thể thao ưa chuộng là trượt tuyết, trượt băng, và đi xe trượt băng trên đường chạy Cresta Run dài 1,2km nổi tiếng. Vào mùa hè, khách du lịch thích đi hiking, đạp xe và chơi các môn thể thao dưới nước. Riêng môn trượt băng trên sông băng cũng được tổ chức vào mùa hè.

Ngoài phong cảnh núi non ngoạn mục, St. Moritz là nơi giao thoa văn hóa. Tiếng Romansch, Đức, Ý, Pháp và Anh đều được sử dụng rộng rãi, đó là chưa kể đến các ngôn ngữ của du khách quốc tế tại đây.

Thụy Sĩ không chỉ là nơi đến để học tập và làm việc, đây còn là điểm tham quan đầy thú vị khi đi du học Thụy Sĩ. Để biết thêm thông tin chi tiết về đất nước Thụy Sĩ và các thông tin liên quan đến giáo dục, hãy theo dõi chúng tôi tại đây!

Nguồn: Viện SIMI Thụy Sĩ

Viện đại học SIMI Thụy Sĩ là Viện cung cấp chương trình đại học và sau đại học đầu tiên tại Zug