fbpx

Cẩm Nang Du Học Thuỵ Sĩ: 26 Cantons của Thuỵ Sĩ (P3)

Cẩm Nang Du Học Thuỵ Sĩ: 26 Cantons của Thuỵ Sĩ (P3)
Cẩm Nang Du Học Thuỵ Sĩ: 26 Cantons của Thuỵ Sĩ (P3)

Ở phần cuối này, hãy cùng tìm hiểu về những cantons còn lại của Thuỵ Sĩ nhé!

Bang St.Gallen

Bang giàu bản sắc văn hóa này được bao quanh bởi Hồ Constance ở phía bắc, Vorarlberg ở Áo và Liechtenstein ở biên giới phía đông. Thủ đô của nó là thành phố St.Gallen, nơi bạn có thể biết đến như một trung tâm kinh tế và văn hóa của miền Đông Thụy Sĩ, cũng là một thị trấn công nghiệp và đại học sôi động. Địa danh nổi tiếng nhất của nó là nhà thờ Baroque với Thư viện Abbey, được công nhận là di sản thế giới của UNESCO vào năm 1983.

Bang Graubünden

Graubünden ở miền đông Thụy Sĩ này được biết đến rộng rãi với phong cảnh của dãy Alpine ấn tượng và các môn thể thao mùa đông. Thành phố St. Moritz trong vùng này là một thị trấn nghỉ mát cao cấp và là nơi đăng cai Thế vận hội Mùa đông, nơi tổ chức các đường trượt tuyết, sân trượt băng ngoài trời và nhảy trượt tuyết. Hơn nữa, Davos là nơi diễn ra Diễn đàn Kinh tế Thế giới hàng năm, cũng nổi tiếng về trượt tuyết và đi bộ đường dài. Bang nằm ở miền Đông Thụy Sĩ. Thành phố thủ phủ của nó là Chur, là thị trấn lớn nhất trong bang. Graubünden là bang lớn nhất ở Thụy Sĩ với hơn 600 hồ, 150 thung lũng và hơn 900 đỉnh núi trong bang.

Bang Aargau

Bang này được đặt tên theo sông Aare ở Thụy Sĩ. Thủ đô của nó và thành phố đống đúc nhất là thị trấn Aarau. Điều đặc trưng của bang này là nhiều ngọn núi ở phía bắc Aargau và nhiều lâu đài như Lenzburg, Lâu đài Nước Hallwyl và Lâu đài Habsburg. Hiện tại, có khoảng 645.000 người đang sống ở bang Aargau xinh đẹp.

Bang Thurgau

Bang Thurgau nằm ở phía đông bắc của Thụy Sĩ, giáp với hồ Constance, sông Rhine và nước Đức, vì vậy có thể chắc chắn rằng bạn sẽ không thất vọng với quang cảnh nơi đây nếu bạn đến thăm. Tên Thurgau bắt nguồn từ sông Thur chảy qua Thurgau. Thành phố đẹp nhất để tham quan ở bang này là thị trấn Kreuzlingen, nơi đánh dấu sự khởi đầu của một con đường ven hồ xuyên qua các thị trấn đầy những ngôi nhà nửa gỗ, chẳng hạn như Gottlieben, Steckborn và Berlingen.

Bang Ticino

Nếu bạn muốn thưởng thức hương vị Ý ở Thụy Sĩ, thì Ticino chắc chắn là điểm đến hàng đầu của bạn. Bang này là bang nói tiếng Ý hoàn toàn duy nhất ở phía nam của đất nước Thụy Sĩ. Ngoại trừ ngôn ngữ, bạn có thể thấy văn hóa Ý phản ánh mạnh mẽ trong kiến ​​trúc, truyền thống và các lựa chọn ẩm thực của bang. Thành phố thủ đô của nó là Bellinzona; tuy nhiên, thành phố đông nhất ở đây lại là Lugano. Ticino nằm ở phía nam của dãy Alps và gần như hoàn toàn được bao quanh bởi Ý. Lago Maggiore và Hồ Lugano là những điểm thu hút khách du lịch quan trọng nhất trong vùng.

Bang Vaud

Vaud là một huyện miền núi nằm ở Romandy, miền tây Thụy Sĩ. Nó thuộc về phần nói tiếng Pháp của đất nước Thụy Sĩ, được xem là giáp với Hồ Geneva ở phía nam và Pháp ở phía tây. Đỉnh cao nhất của bang là Les Diablerets, đạt độ cao 3’2010 m. Hồ Geneva là nơi khiến bang này trở thành điểm hấp dẫn đối với khách du lịch, với quang cảnh tuyệt đẹp và là khu vực tuyệt vời nếu bạn có nhã hứng đi lặn. 

Tuy nhiên, điểm tham quan hấp dẫn không kém chính là vườn nho Lavaux với 800 ha, được coi là vùng trồng nho lớn nhất ở Thụy Sĩ. Hoặc nếu bạn là một người yêu nhạc jazz, bạn nên đến thăm Montreux vào tháng 7 và đừng quá ngạc nhiên bởi nguồn năng lượng tuôn trào trong lễ hội nhạc Jazz hàng năm.

Bang Valais

Bang Valais vừa là bang nói tiếng Đức vừa là bang nói tiếng Pháp. Nó thuộc về phía tây nam của Thụy Sĩ, trong vùng Alpine. Nó được đặc trưng bởi những ngọn núi rộng lớn cao tới hơn 4000 m, với đỉnh nổi tiếng nhất là Matterhorn, 4’478 m, ở Zermatt. Tất cả các tầm nhìn toàn cảnh tuyệt đẹp về rượu vang, nước xốt và mùa đông chắc chắn được xem tốt nhất từ bang Valais.

Bang Neuchatel

Bang Neuchatel là một bang nói tiếng Pháp ở vùng nông thôn. Bang được chia thành bốn khu vực, và nó giáp với Pháp. Hồ lớn nhất và thường xuyên nhất của bang này là Hồ Neuchatel, có đường bờ biển dài thu hút rất nhiều khách du lịch vào mùa hè. Trên bờ hồ, Neuchatel, thủ phủ của bang. Khu phố cổ của Neuchatel có nhiều lâu đài thời trung cổ và nhà thờ Gothic có từ thế kỷ 12. Dân số của bang này đạt con số khoảng 178,000.

Bang Geneva

Geneva được coi là khu vực quốc tế nhất của cả Thụy Sĩ. Phần lớn, điều này là do ảnh hưởng của thành phố Geneva, cũng là thủ phủ của bang. Geneva là một trong những trung tâm tài chính quan trọng nhất và là trung tâm ngoại giao trên toàn thế giới do có trụ sở chính của nhiều cơ quan của Liên hợp quốc và Hội Chữ thập đỏ. Biểu tượng của nó – Jet d’Eau, là một đài phun nước lớn trên hồ. Bang gần như được bao quanh hoàn toàn bởi Pháp và dãy núi Jura. Do đó, nó là một bang nói tiếng Pháp với 484,000 người sống ở đó.

Bang Jura

Bang Jura là bang “trẻ” nhất của Thụy Sĩ, được biết đến như một bang có rừng giáp với Pháp cả ở phía Tây và phía Bắc. Thị trấn lớn nhất ở Jura là Delemont. Đường mòn xuyên Thụy Sĩ là một trong nhiều tuyến đường đi bộ đường dài và trượt băng. Trong khi Lưu vực Delemont, Clos du Doubs, Ajoie, các quốc gia trên đồi Movelier và Freiberge đều thuộc lãnh thổ của Jura. Bang này được coi là thiên đường cho các hoạt động ngoài trời, cho dù đó là đi bộ, xe đạp, trượt nước, hay trượt tuyết đường dài. Jura là nơi có tổng dân số  72,000 người.

Như bạn có thể thấy từ những mô tả ngắn của chúng tôi, các bang của Thụy Sĩ có rất nhiều điểm thú vị đối với những du khách cũng như du học sinh đến Thuỵ Sĩ

Nguồn: tổng hợp

Phiên dịch: Viện Đại học SIMI, Zug Switzerland

Contact SIMI

Blegistrasse 7, 6340 Baar, Zug Canton, Switzerland

SIMI Swiss là viện đào tạo chương trình đại học và sau đại học tiên phong tại Zug, Thụy Sĩ. SIMI Swiss được kiểm định bởi ASIC cấp tổ chức và giấy phép đào tạo & nghiên cứu được cấp bởi Canton of Zug, Thụy Sĩ.

Accredited by ASIC
Zug Switzerland, Legal license CHE-258.080.017

Viện đại học SIMI Thụy Sĩ cung cấp học bổng lên đến 90% cho sinh viên quốc tịch Việt Nam