fbpx

Du Học Nên Hay Không – 5 Lý Do Để Đi

Có Nên Đi Du Học Không - 5 Lý Do Để Đi
Có Nên Đi Du Học Không – 5 Lý Do Để Đi

Du học có thể là một trong những trải nghiệm để đời đối với bất kỳ ai đã và đang là sinh viên. “Đi một đàng học một sàng khôn” – học tập và sinh sống ở nước ngoài giúp sinh viên có cơ hội tiếp thu kiến thức và nền văn hóa của một vùng đất mới. Những kỹ năng sống mà bạn tích cóp được trong suốt chặng đường sẽ là hành trang, là lợi thế trên con đường tương lai. Vì vậy, để trả lời cho câu hỏi, “Có nên đi du học không?” Câu trả lời là “CÓ”. Dưới đây là 5 lý do thuyết phục bạn hãy xách ba lô lên và đi thôi!

Giáo dục tân tiến

Một trong những lý do đầu tiên để cân nhắc đi du học đó chính là cơ hội trải nghiệm phong cách giáo dục khác biệt tại nước bạn. Khi đăng ký vào một chương trình du học/trao đổi sinh viên quốc tế, bạn sẽ có cơ hội nhìn thấy và trải nghiệm những khía cạnh học tập hoàn toàn khác với những gì bạn được tiếp xúc ở quê nhà.

Giáo dục là khía cạnh trọng tâm của bất kỳ quyết định đi du học nào, và chọn một ngôi trường phù hợp là điều rất quan trọng.

Văn hóa khác biệt

Rất nhiều học sinh sinh viên đã chọn đi du học để trải nghiệm một nền văn hóa hoàn toàn mới. Đây chính là cơ hội để hòa mình vào nền văn hóa khác biệt của nước sở tại. Khi lựa chọn du học nước ngoài, bạn sẽ được khám phá ra những món ăn, phong tục, truyền thống và môi trường xã hội lạ thường!

Dần dà, bạn sẽ hiểu rõ hơn và đánh giá cao hơn về con người và lịch sử quốc gia, mở rộng thêm về vốn sống của mình.

Phát triển kỹ năng cá nhân

Đương nhiên, khi lựa chọn du học, bạn ắt hẳn sẽ phải đối diện với nỗi nhớ nhà, nhớ bạn bè và gia đình, hay thậm chí là những bữa cơm quen thuộc. Tuy nhiên, trải nghiệm sinh sống và làm việc tại một đất nước xa lạ rất đáng để bạn đi trả lời có cho câu hỏi, “du học – nên hay không”.

Một trong những lợi ích khi đi sinh sống và học tập tại nước ngoài là cơ hội để bạn khám phá bản thân, và nâng cao các kỹ năng cá nhân của mình. Trong số đó có thể kể đến kỹ năng thích ứng, kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng giao tiếp, v.v.

Cơ hội nghề nghiệp phong phú

Đại đa số các sinh viên tốt nghiệp tại nước ngoài đều có lợi thế lớn khi quay về sinh sống và làm việc tại quê nhà. Sau chuyến du học, đảm bảo bạn sẽ quay về với những góc nhìn mới về văn hóa, kỹ năng ngôn ngữ, một nền tảng kiến thức vững chắc, và một tinh thần cầu tiến học hỏi. Tất cả những điều này là nam châm thu hút các nhà tuyển dụng trong tương lai.

Đó là chưa kể, nhiều sinh viên nhận thấy họ mong muốn ở lại đất nước du học sở tại để tìm kiếm việc lại. Nền giáo dục và kinh nghiệm làm việc (thông qua các kỳ thực tập) tại địa phương sẽ rất có giá trị khi tìm kiếm việc làm tại quốc gia đó.

Mở rộng mạng lưới xã hội của bạn

Khi lựa chọn học tập tại các nước có đông đảo cộng đồng quốc tế như du học Thụy Sĩ, du học Úc, du học Mỹ, bạn sẽ có cơ hội gặp gỡ và kết thân với rất nhiều bạn bè quốc tế, với các background khác nhau. Đây là cơ hội để bạn rèn giũa bản thân, cũng như tìm hiểu nhiều hơn về các nền văn hóa trên thế giới.

Để có thể mở rộng mạng lưới xã hội của bạn, chúng tôi khuyến khích các du học sinh ở cùng các du học sinh quốc tế khác, thay vì chỉ chọn ở tại các nhà có cộng đồng người Việt. Khi ở cùng họ, chắc chắn bạn có thể nâng cao kỹ năng giao tiếp và ngôn ngữ của mình. 

Tổng kết

Tóm lại, du học nước ngoài là một trong những cách tốt nhất và nhanh nhất để sinh viên có thể học được các kỹ năng toàn cầu và mở rộng cơ hội nghề nghiệp cá nhân. Du học giúp sinh viên mở rộng thế giới quan của mình về những cách sống khác nhau và những hiểu biết về thế giới xung quanh.

Theo phân thích của Dự án Nghiên cứu SAGE với hơn 6,000 cựu sinh viên trong hơn 50 đã cho thấy, việc du học có tác động tích cực lâu dài và đáng kể với con đường sự nghiệp của mỗi cá nhân. Báo cáo của AIM Overseas đã cho thấy 61% các nhà tuyển dụng đồng ý rằng kinh nghiệm sinh sống và học tập ở nước ngoài là điểm cộng trong sơ yếu lý lịch của các ứng viên. Ngoài ra, 72% các nhà tuyển dụng còn cho biết, việc nghe hiểu một ngôn ngữ thứ hai là một điểm mạnh của ứng viên tiềm năng. 

Chúng tôi tin rằng, 5 lý do trên đã đủ để trả lời cho câu hỏi nêu trên. Hãy để viện SIMI là nơi bắt đầu cuộc hành trình học tập, sinh sống và làm việc tại Thụy Sĩ của bạn. Liên lạc với chúng tôi ngay để tìm hiểu thêm thông tin về du học Thụy Sĩ và tổng quan các chương trình học tại SIMI.

Nguồn: The Swiss Institute of Management and Innovation

Contact SIMI

Blegistrasse 7, 6340 Baar, Zug Canton, Switzerland

SIMI Swiss là viện đào tạo chương trình đại học và sau đại học tiên phong tại Zug, Thụy Sĩ. SIMI Swiss được kiểm định bởi ASIC cấp tổ chức và giấy phép đào tạo & nghiên cứu được cấp bởi Canton of Zug, Thụy Sĩ.

Accredited by ASIC
Zug Switzerland, Legal license CHE-258.080.017

SIMI is the first higher education provider in Zug with accredited & recognized programs