fbpx

Thạc Sĩ Quản Trị Rủi Ro Là Gì?

Thạc Sĩ Quản Trị Rủi Ro Là Gì? - Ai Nên Theo Học Bằng Cấp Này?

Theo Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ (The U.S Bureau of Labor Statistics) thì các lĩnh vực kinh doanh và tài chính đang trên đà tạo ra hơn 700,000 việc làm mới cho nền kinh tế từ năm 2016 đến 2026. Đối với sinh viên và người lao động muốn hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh và tài chính, thì bằng cấp liên quan đến quản trị rủi ro là hoàn toàn cần thiết. 

Cử nhân/ Thạc Sĩ Quản trị Rủi ro là gì?

Khi các ngành nghề liên quan đến tài chính như bảo hiểm đang đối mặt với những đổi mới từ chính phủ các nước và các sự kiện mang tính toàn cầu như đại dịch COVID-19, các doanh nghiệp cần những chuyên gia được tạo bài bản và có tư duy tốt để giúp cho việc quản lý rủi ro, không chỉ cho khách hàng mà còn cho chính doanh nghiệp. 

Các chuyên gia quản trị rủi ro làm việc ở từng giai đoạn của quá trình đánh giá rủi ro để xác định ra vấn đề và các rủi ro nằm đâu để đưa ra chiến lược đối phó phù hợp. Nói một cách đơn giản, ta có thể lấy việc mua bán bảo hiểm làm ví dụ chẳng hạn. Đây là một trong những cách chúng ta có thể để giảm thiểu rủi ro tốt nhất cho bất kỳ công dân ở bất kỳ đất nước nào.

Vì vậy, có thể nói bằng cấp liên quan đến quản trị rủi ro là bằng chứng cho thấy, bạn đủ chuyên môn và khả năng để duy trì sức khoẻ tài chính cho doanh nghiệp và cung cấp cho người tiêu dùng (khách hàng) sự đảm bảo và bảo vệ mà họ cần.

Tôi có nên học Quản trị Rủi ro không?

Để có được tấm bằng này, thì sinh viên cần có thời gian, sự cống hiến, và đặc biệt là không sợ hãi đối mặt với các vấn đề. Sinh viên có kỹ năng phân tích tốt và có thiên hướng toán học cũng như giải quyết các vấn đề rất thích hợp để theo học ngành này. 

Hiện nay, có rất nhiều trường đại học đã mở các khoá dành riêng cho ngành quản trị rủi ro, cả trực tiếp lẫn trực tuyến. Sau khi học xong, sinh viên chuyên ngành quản trị rủi ro sẽ có một bộ kỹ năng giúp họ có thể xác định được cốt lõi của các ngành công nghiệp hiện nay, định hình được các nguy cơ và đưa ra các đề xuất để giảm thiểu rủi ro. 

Nếu như bạn đã học chuyên ngành liên quan đến lĩnh vực kinh doanh như Quản trị Kinh doanh, Quản trị Nhà hàng Khách sạn, Tài chính – Kế toán, v.v, và có định hướng sẽ làm quản lý, hay bất kỳ vị trí cốt lõi nào đó, thì chúng tôi khuyến khích bạn nên học quản trị rủi ro để có một tầm nhìn rộng hơn và có thể đưa ra các cách giải quyết vấn đề tốt hơn.

Cơ hội nghề nghiệp

Khi tốt nghiệp với tấm bằng Cử nhân / Thạc Sĩ Quản trị Rủi ro, các tân sinh viên mới ra trường sẽ có một nền tảng kiến thức vững chắc về nền kinh tế và các yếu tố ảnh hưởng đến nó. Do đó, người học có thể làm việc trong các lĩnh vực liên quan đến quản lý tài chính, tài sản, bảo hiểm, phân tích dữ liệu, hoặc nắm giữ vai trò quản lý trong doanh nghiệp. 

Ba ngành nghề tiêu biểu mà bạn đọc có thể tham khảo bao gồm:

  1. Bảo hiểm: các đại lý bảo hiểm bán nhiều loại bảo hiểm khác nhau bao gồm bảo hiểm xe ô tô, bảo hiểm sức khoẻ, và nhân thọ. Họ trò chuyện với khách hàng để tìm hiểu về tình hình tài chính và đưa ra các đề xuất kế hoạch tài chính hoặc thay đổi kế hoạch hiện tại của họ. 
  2. Các giám định viên sức khoẻ tài chính của các doanh nghiệp: Họ là những chuyên gia đảm bảo các tổ chức có đủ tiền để thực hiện có khoản vay và giải quyết các tổn thất tài chính.
  3. Các nhà nghiên cứu tính toán: là những chuyên gia sử dụng các thống kê để ước tính  ro như thiên tai.

Nên học Quản trị Rủi ro ở đâu?

Trong bối cảnh nền kinh tế có nhiều biến động, việc đảm bảo giảm thiểu các rủi ro để nó không xảy ra hoặc nếu xảy ra thiệt hại được giảm thiểu là một trong những công việc đặc biệt quan trọng, không chỉ là áp lực cho các chuyên gia quản trị tài chính và giảm thiểu rủi ro mà nó còn là mối bận tâm của các nhà quản lý cấp cao trong tổ chức, trong ngành ở các lĩnh vực.

Chương trình Master of Sciences in Risk Management bằng kép cung cấp người học các kiến thức, kỹ năng để nhận biết các rủi ro, triển khai các hoạt động giảm thiểu rủi ro và tác động của nó nếu xảy ra, kỹ năng ra quyết định và quản lý bộ phận với vai trò một nhà quản lý cấp cao.

Chương trình Master of Arts in Risk Management bằng kép là chương trình đào tạo chuyên gia quản lý rủi ro cấp độ Thạc sĩ kết hợp giữa hệ thống đào tạo cấp văn bằng quốc gia Vương Quốc Anh theo Level và hệ thống đào tạo sau đại học về quản trị rủi ro vốn rất nổi tiếng của Thụy Sĩ.

Sau khi tốt nghiệp, học viên nhận được:

  • Bằng Level 7 thuộc hệ thống đào tạo cấp văn bằng quốc gia theo Level của Vương Quốc Anh: OTHM Level 7 Diploma in Risk Management
  • Bằng Thạc sĩ Master of Sciences in Risk Management chuyên ngành từ SIMI Thụy Sĩ.

Xem thêm tại đây

Nguồn: Viện Đại Học SIMI, Zug Switzerland

Contact SIMI

Blegistrasse 7, 6340 Baar, Zug Canton, Switzerland

SIMI Swiss là viện đào tạo chương trình đại học và sau đại học tiên phong tại Zug, Thụy Sĩ. SIMI Swiss được kiểm định bởi ASIC cấp tổ chức và giấy phép đào tạo & nghiên cứu được cấp bởi Canton of Zug, Thụy Sĩ.

Accredited by ASIC
Zug Switzerland, Legal license CHE-258.080.017

SIMI is the first higher education provider in Zug with accredited & recognized programs