fbpx

Top 5 Ngành Nghề Kinh Doanh Được Trả Lương Cao Nhất Năm 2021 – 2022

Top 5 Ngành Nghề Kinh Doanh Được Trả Lương Cao Nhất Năm 2021 - 2022
Top 5 Ngành Nghề Kinh Doanh Được Trả Lương Cao Nhất Năm 2021 – 2022

Kinh doanh là một trong những ngành chiếm nhiều sự quan tâm chú ý của không chỉ người trưởng thành mà còn cả học sinh – sinh viên. Việc chọn những ngành học liên quan đến kinh doanh như Quản trị Kinh doanh là một sự đầu tư đúng đắng. Tuy nhiên, để tối đa hoá khoản đầu tư đó, chúng ta có thể tham khảo thêm về những ngành nghề được trả lương cao nhất hiện nay. 

Theo Cục Thống kê Lao động tại Hoa Kỳ (BLS), mức lương trung bình hàng năm cho các nghề kinh doanh và tài chính là gần 70.000 đô la, cao hơn đáng kể so với mức lương trung bình hàng năm cho tất cả các nghề khác. Trên thực tế, nó gần như gấp đôi.

Sau khi đã tham khảo Sổ tay Triển vọng Nghề nghiệp của Cục Thống kê Lao động, chúng tôi đã xác định được các ngành nghề được trả lương cao nhất trong ngành Kinh doanh, được liệt kê theo sau:

Quản trị Nguồn nhân lực – Thạc sĩ, MBA hoặc Cử nhân về Nguồn nhân lực

Các nhân viên công ty, còn được gọi là vốn nhân lực, là tài sản quan trọng nhất đối với bất kỳ tổ chức nào. Khi tham gia học ngành nhân sự, sinh viên sẽ biết cách quản lý hiệu quả các mối quan hệ nhân sự cũng như các chính sách và thủ tục thiết lập một môi trường làm việc lành mạnh. 

Theo Cục Thống kê Lao động, mức lương trung bình cho một chuyên gia nhân sự là 62.000 đô la, cao hơn nhiều so với mức lương trung bình là 39.810 đô la cho tất cả các ngành nghề. Ngoài việc quản lý các mối quan hệ trong tổ chức, các chuyên gia nhân sự quản lý các khía cạnh quan trọng khác của chu kỳ việc làm, từ việc thuê nhân sự mới đến giám sát các phúc lợi y tế và hưu trí. Các khóa học được giảng dạy trong ngành nhân sự có thể liên quan đến lương thưởng và phúc lợi, đạo đức kinh doanh, giao tiếp kinh doanh và các nguyên tắc quản lý.

Tiếp thị – Thạc sĩ, Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh hoặc Cử nhân về Tiếp thị 

Tiếp thị luôn là một khía cạnh quan trọng không thể thiếu của bất kỳ tổ chức nào đang tìm cách thu hút các khách hàng tiềm năng và duy trì số lượng khách hàng hiện có cũng như các bên liên quan. 

Nếu không có hoạt động tiếp thị hiệu quả trong nền kinh tế dựa vào người tiêu dùng, các tổ chức sẽ khó có thể tồn tại được. Bởi vì tiếp thị là một chức năng thiết yếu đối với gần như tất cả các tổ chức, các vị trí này cũng thường được trả lương cao rất cao. Sổ tay Triển vọng Nghề nghiệp của BLS cho biết mức lương trung bình cho một nhà phân tích nghiên cứu thị trường / chuyên gia tiếp thị là $63,790. 

Khi tham gia học ngành tiếp thị, sinh viên sẽ được giảng dạy một loạt các chủ đề về các khái niệm và kỹ năng như nghiên cứu thị trường, hành vi người tiêu dùng, xây dựng thương hiệu và quản lý, cũng như tạo chiến dịch quảng cáo. Các khóa học khác có thể bao gồm phân tích dữ liệu, thống kê và lý thuyết tiếp thị.

Logistics – Thạc sĩ, MBA hoặc Cử nhân về Logistics, Quản lý chuỗi cung ứng

Như đã đề cập ở các bài trước về tầm quan trọng của ngành Logistics và Quản lý Chuỗi Cung ứng, đây là một trong những ngành được đánh giá rất cao với mức lương trung bình hàng năm là 74.750 đô la.

Chức năng chính của các chuyên gia logistics là đánh giá hiệu lực và hiệu quả của chuỗi cung ứng trong một tổ chức. Bộ kỹ năng cụ thể này yêu cầu cá nhân phải có bằng cử nhân về logistics, quản lý chuỗi cung ứng hoặc kỹ thuật hệ thống. 

Sinh viên sẽ tham gia các khóa học từ nhiều lĩnh vực khác nhau để học các khái niệm và kỹ năng như quản lý cơ sở dữ liệu, phần mềm và công nghệ cụ thể cho lĩnh vực này như RFID, ước tính tài nguyên và logistics ngược. Khi nền kinh tế toàn cầu mở rộng hơn nữa, nhu cầu về các chuyên gia logistic sẽ tiếp tục tăng lên.

Tài chính – Thạc sĩ, MBA hoặc Cử nhân tài chính

Học ngành kinh tế chuyên về tài chính có thể là một sự đầu tư sinh lời với lợi tức đầu tư cao. Dữ liệu của BLS cho thấy các chuyên gia tài chính kiếm được mức lương trung bình là 87.850 đô la. So sánh với mức trung bình chỉ hơn 39.000 đô la của tất cả các nghề nghiệp khác và ta có thể dễ dàng thấy được tại sao tài chính là một lựa chọn phổ biến của rất nhiều học sinh – sinh viên.

Sinh viên sở hữu bằng cấp này, cho dù là ở cấp độ cử nhân, thạc sĩ hay tiến sĩ, cũng phải cần các kỹ năng định lượng và toán học mạnh mẽ. Các khóa học điển hình bao gồm tài chính, kế toán, quy định thuế và luật kinh doanh. Một số ngành nghề tài chính nhất định cũng yêu cầu giáo dục thường xuyên và giấy phép bổ sung do tính chất thay đổi của ngành tài chính.

Sinh viên ngành tài chính cũng có thể học lên chương trình thạc sỹ quản trị rủi ro để mở rộng cơ hội làm việc của mình.

Kinh tế – Thạc sĩ, MBA hoặc Cử nhân kinh tế

Sinh viên tốt nghiệp với tấm bằng kinh tế là những người có phân trăm được trả lương cao nhất trong tất cả các ngành nghề.

Khi tham gia chương trình kinh tế học, sinh viên nghiên cứu cách thức sản xuất và phân phối các nguồn lực tác động đến nền kinh tế. Các nhà kinh tế học làm việc trong tất cả các lĩnh vực như chăm sóc sức khỏe, giáo dục, năng lượng, v.v. Ngoài ra, tất cả các cấp chính quyền, từ địa phương đến liên bang, đều được thuê làm kinh tế gia để đánh giá và giải thích dữ liệu. 

Theo BLS, mức lương trung bình cho các nhà kinh tế là 105.020 đô la, gần gấp 4 lần mức lương trung bình so với mức lương trung bình của tất cả các nghề nghiệp khác. Ngoài các khóa học kinh tế, bằng kinh tế sẽ dạy cho sinh viên các kỹ năng như tư duy phản biện và phân tích cần thiết để đưa ra các dự báo kinh tế chính xác. Ngoài ra, sinh viên sẽ tham gia các khóa học viết và nói để có thể trình bày hiệu quả những phát hiện của họ.

Nguồn: Sưu tầm

Dịch Thuật: Viện Đại học SIMI, Zug Switzerland

Contact SIMI

Blegistrasse 7, 6340 Baar, Zug Canton, Switzerland

SIMI Swiss là viện đào tạo chương trình đại học và sau đại học tiên phong tại Zug, Thụy Sĩ. SIMI Swiss được kiểm định bởi ASIC cấp tổ chức và giấy phép đào tạo & nghiên cứu được cấp bởi Canton of Zug, Thụy Sĩ.

Accredited by ASIC
Zug Switzerland, Legal license CHE-258.080.017

Viện đại học SIMI Thụy Sĩ cung cấp học bổng lên đến 90% cho sinh viên quốc tịch Việt Nam