fbpx

6 Lý Do Để Theo Học Ngành Quản Trị Nhà Hàng Khách Sạn Ngay Bây Giờ

6 Lý Do Để Theo Học Ngành Quản Trị Nhà Hàng Khách Sạn Ngay Bây Giờ
6 Lý Do Để Theo Học Ngành Quản Trị Nhà Hàng Khách Sạn Ngay Bây Giờ

Quản trị Nhà hàng Khách sạn là sự kết hợp hoàn hảo giữa các hoạt động kinh doanh thường ngày và các chức năng dịch vụ khách hàng. Mặc dù đại dịch COVID19 đã gây ảnh hưởng nặng nề đến ngành du lịch – nhà hàng – khách sạn. Nhiều cơ sở kinh doanh đã phải đóng cửa trong nhiều tháng. Tuy nhiên, một khi tình hình dịch bệnh đã ổn định trở lại thì ngành Quản trị Nhà hàng khách sạn chắc chắn là một ngành nghề rất hot do nhu cầu đi du lịch thư giãn của chúng ta tăng vọt là hệ luỵ của các luật giãn cách xã hội và cấm các tuyến đường bay quốc tế.

Hãy cùng điểm qua những lý do để theo học ngành quản trị nhà hàng khách sạn nhé!

Phù hợp với những bạn có tinh thần trách nhiệm cao

Với tốc độ phát triển nhanh, cơ hội đào tạo và phát triển nghề nghiệp, quản trị nhà hàng khách sạn là một trong những ngành nghề đáng để bạn đầu tư.

Đối với những bạn trẻ có tinh thần trách nhiệm cao, chắc chắn, các bạn sẽ rất thích công việc này do các nhà quản lý khách sạn sẽ chịu trách nhiệm về từng khía ạnh của khách sạn mà họ đang làm việc, từ các bộ phận như lễ tân, dịch vụ và hướng dẫn, cho đến dọn phòng, bảo trì và phục vụ ăn uống.

Ngoài ra còn có các trách nhiệm như tuyển dụng nhân sự, quản lý ngân sách, giải quyết các vấn đề liên quan đến quan hệ công chúng và đặt mục tiêu.

Dành cho những ai muốn có thu nhập cao

Mặc dù mức lương trong lĩnh vực khách sạn – nhà hàng – lữ hành có phần thấp hơn so với các ngành mũi nhọn như IT nhưng so với những ngành khác, thì ngành khách sạn nhà hàng và dịch vụ là ngành có thu nhập tương đối cao. 

Ở tại Anh Quốc, mức lương cho các nhà quản lý nhà hàng khách sạn nằm trong khoảng từ £20.000 đến £40.000 tùy thuộc vào vị trí và quy mô của khách sạn. Ở London, các tổng giám đốc kiếm được trung bình 85.000 bảng Anh với khoảng 50.000 đến 200.000 bảng Anh cho các khách sạn lớn và uy tín nhất.

Cơ hội việc làm rộng mở và đa dạng vị trí

Tính chất công việc của ngành Quản trị Nhà hàng Khách sạn vô cùng đa dạng. Việc liên tục chào đón những vị khách mới đến khách sạn có nghĩa là mỗi ngày đều có những thách thức và yêu cầu khác nhau, điều này góp phần giúp cho ngày làm việc của bạn thêm phần thú vị.

Cơ hội trong ngành quản trị nhà hàng – khách sạn gần như không giới hạn do sự thiếu hụt nghiêm trọng nhân viên trong ngành này (đương nhiên là trong bối cảnh bình thường, không phải  trong đại dịch Covid), và để có thể tận dụng tối đa chúng, bạn cần phải linh hoạt. Bạn có thể làm việc cho một khách sạn độc lập hoặc một chuỗi các khách sạn, trở thành tổng giám đốc hoặc quản lý các bộ phận cục thể và làm việc ở nhiều vị trí khác nhau như các thành phố lớn hoặc khu vực ven biển. Bạn sẽ gặp gỡ và kết nối với mọi người từ khắp nơi trên thế giới. 

Tuy nhiên, nếu bạn chỉ muốn làm những công việc theo giờ hành chính, 9 đến 6 giờ chiều từ thứ hai đến thứ sáu thì quản trị nhà hàng khách sạn có thể không phải dành cho bạn.

Rộng mở mối quan hệ và cơ hội giao tiếp

Một trong những tính cách cần thiết để làm việc trong ngành nhà hàng – khách sạn – lữ hành, bạn cần phải là một người thích giao thiệp với con người. Mục đích làm việc của bạn phải là sự đảm bảo rằng mỗi kỳ nghỉ của khách hàng đều thú vị và tiện nghi, và có có thể đáp ứng được những tiêu chuẩn cao nhất về dịch vụ khách hàng. Tóm lại, nhiệm vụ của bạn là làm cho khách hàng cảm thấy vui, thư giãn và hạnh phúc. 

Thông qua quá trình làm việc cùng nhiều nhóm khách hàng khác nhau, bạn có cơ hội gặp gỡ nhiều người, phát triển mạng lưới xã hội, giúp bản thân hoàn thiện hơn và mở ra nhiều cơ hội mới trong tương lai.

Gia tăng tính sáng tạo

Để phát triển mạnh mẽ trong ngành khách sạn và du lịch, sáng tạo là yêu cầu quan trọng. Để thành công với tư cách là người quản lý bạn cần có khả năng nghĩ ra và thực hiện các ý tưởng mới một cách thường xuyên. Chẳng hạn như những buổi trà chiều theo chủ đề hoặc những chuyến tham quan để cải thiện dịch vụ mà bạn cung cấp.

Vì phải thường xuyên đưa ra các sáng kiến mới, các nhà quản lý nhà hàng khách sạn thật sự cần sáng tạo và cởi mở với các đề xuất sáng tạo, đặc biệt là nếu chúng giúp nâng cao hoặc cải thiện danh tiếng của tổ chức. 

Sau một thời gian làm việc trong ngành khách sạn nhà hàng, bạn sẽ thấy bản thân có nhiều phát triển trong tư duy sáng tạo, có những góc nhìn độc đáo, đa dạng hơn về một vấn đề. Đây sẽ là một ngành nghề thú vị nếu bạn thích sự mới mẻ, năng động và luôn đổi mới trong công việc.

Cơ hội du lịch

Và đương nhiên, đây ắt hẳn là một trong những nguyên do lựa chọn ngành quản trị nhà hàng khách sạn và du lịch lữ hành của không ít các bạn khi tìm kiếm cho mình một nghề nghiệp tương lai. Ngành này đặc biệt phù hợp với những người thích mặc đẹp và ưa di chuyển.

Các cơ hội về khách sạn, du lịch và nhà hàng, bao gồm cả các công việc trong quản lý khách sạn, luôn tồn tại ở các quốc gia trên khắp thế giới. Nếu bạn làm quản lý cho một chuỗi khách sạn lớn, bạn sẽ có cơ hội đi du lịch không chỉ trong nước mà còn là quốc tế.

Thụy Sĩ luôn hàng đầu thế giới về ngành khách sạn nhà hàng và các chương trình đào tạo chuyên ngành khách sạn nhà hàng của Thụy Sĩ luôn được các nhà tuyển dụng lớn ưu tiên lựa chọn. Là Viện đại học đầu tiên của Zug, Thụy Sĩ, các chương trình chuyên ngành quản trị khách sạn nhà hàng của SIMI luôn là chương trình kiểm định ở cấp cao nhất, là chương trình bằng kép (phối hợp với Anh Quốc) với tính thực tiễn đặc biệt cao.

Hãy tìm hiểu thêm

Nguồn: Viện Đại học SIMI, Zug Switzerland

Contact SIMI

Bahnhofstrasse 21, 6300 Zug, Switzerland

SIMI Swiss là viện đào tạo chương trình đại học và sau đại học tiên phong tại Zug, Thụy Sĩ. SIMI Swiss được kiểm định bởi ASIC cấp tổ chức và giấy phép đào tạo & nghiên cứu được cấp bởi Canton of Zug, Thụy Sĩ.

Accredited by ASIC
Zug Switzerland, Legal license CHE-258.080.017

SIMI is the first higher education provider in Zug with accredited & recognized programs