fbpx

Cẩm Nang Du Học Thuỵ Sĩ: 26 Cantons của Thuỵ Sĩ (P2)

Cẩm Nang Du Học Thuỵ Sĩ: 26 Cantons của Thuỵ Sĩ (P2)
Cẩm Nang Du Học Thuỵ Sĩ: 26 Cantons của Thuỵ Sĩ (P2)

Trong bài viết trước (Cẩm nang du học Thuỵ Sĩ: 26 Cantons của Thuỵ Sĩ phần 1), chúng ta đã có cơ hội tìm hiểu 6 cantons của Thuỵ Sĩ. Trong bài viết này hãy cũng tìm hiểu thêm về 10 cantons nữa nhé!

Bang Nidwalden

Bang Nidwalden cũng là một trong ba bang ban đầu của Liên bang Thụy Sĩ. Ba bang đầu tiên của Thuỵ Sĩ bao gồm Uri, SchwyzUnterwalden; Unterwalden sau này được tách thành Nidwalden và Obwalden. Vì vậy Nidwalden cũng được xem là nửa canton. 

Nidwalden là quê hương của Stanserhorn Cabrio – cáp treo hai tầng, mui trần đầu tiên trên thế giới. Khi di chuyển bằng chiếc cáp treo này, bạn có thể tận hưởng tầm nhìn tuyệt vời 260 độ từ boong trên cùng khi đi lên núi Stanserhorn. Ngoài ra, Nidwalden còn cung cấp nhiều hoạt động thể thao ngoài trời khác nhau như đi bè, chèo thuyền kayak và dù lượn cho cư dân Thuỵ Sĩ.

Bang Glarus

Bang Glarus, hay còn gọi là bang Glaris, là một bang ở phía đông miền trung Thụy Sĩ. Thủ đô là Glarus, nơi có mật độ dân số cao nhất trong bang. Dân số nói chủ yếu lài tiếng Đức Alemannic.

Điều làm cho Glarus trở nên hấp dẫn đối với khách du lịch là khí hậu ôn hòa trong thung lũng và khí hậu núi cao trên núi. Lãnh thổ của nó bao gồm Linth, Cao nguyên Linth và Walensee.

Bang Zug

Zug là một bang với dân số khoảng 122.000 người. Nó được biết đến là một trong những bang nhỏ nhất nhưng giàu nhất ở Thụy Sĩ. Cứ một trong tám người tại Zug là triệu phú USD. Bang nằm giữa Prealps và Cao nguyên Trung tâm Thụy Sĩ. Những gì khách du lịch thích làm ở đây là đi du thuyền trên Hồ Zug, là hồ lớn thứ mười của Thụy Sĩ và nằm ở miền Trung Thụy Sĩ.

Bang Fribourg

Bang Fribourg thuộc khu vực Romandy của đất nước Thụy Sĩ (khu vực nói tiếng Pháp của Thụy Sĩ). Khu vực này được biết đến trên toàn thế giới với loại pho mát thơm ngon mà họ làm ra. Cư dân ở đây nói song ngữ, với hai phần ba công dân nói tiếng Pháp và khoảng một phần ba tiếng Đức. Thành phố thủ đô của nó là Fribourg. Phần phía tây và phía bắc của bang thuộc Cao nguyên Thụy Sĩ và phần phía nam thuộc Swiss Prealps.

Bang Solothurn

Bang Solothurn thuộc vùng Espace Mittelland và thuộc phần nước Đức của Thụy Sĩ. Bang này được coi là một điểm nóng của công nghệ y tế. Là khu vực tiên phong trong lĩnh vực này, bang Solothurn có thể dễ dàng tiếp cận với bí quyết về cơ khí và chế tác thủ công của ngành công nghiệp đồng hồ Thụy Sĩ. Thành phố Solothurn là thủ phủ của bang và được coi là thị trấn với phong cách Baroque thanh lịch nhất ở Thụy Sĩ. Nếu bạn là một người nghiện cà phê, thì bạn nên ghé thăm bảo tàng cà phê Jura. Bạn sẽ có được những hiểu biết tuyệt vời về cách pha cà phê và cách hoạt động của máy pha cà phê bởi những nghệ nhân nơi đây.

Bang Basel-Stadt

Basel thường được biết đến là thủ đô văn hóa của Thụy Sĩ. Điều này là do số lượng lớn các viện bảo tàng và sự đa dạng của các sự kiện văn hóa mà thành phố này tổ chức. Đó là lý do tại sao thành phố cũng nằm trong danh sách di sản văn hóa của UNESCO. Bang này là một trong những bang nhỏ nhất, nhưng đông dân cư nhất của Thụy Sĩ. Dân số của Basel-Stadt tầm 197.000 người sinh sống. Bởi vì Basel giáp với Đức cũng như Pháp, vị trí địa lý độc đáo này cho phép du khách đi từ quốc gia này sang quốc gia khác bằng phương tiện công cộng một cách nhanh chóng.

Bang Basel-Landschaft

Bang Basel-Landschaft có chung biên giới với các bang Basel-Stadt, Solothurn, Jura, Aargau của Thụy Sĩ và với tiểu bang Grand Est của Pháp và bang Baden-Württemberg của Đức. Nó thuộc về phần nói tiếng Đức của Thụy Sĩ, với Allschwil là thành phố có dân số lớn nhất nhưng với Liestal là thủ đô của nó, khu vực này nổi tiếng với nhiều pháo đài, lâu đài và những con đường mòn đi bộ đường dài.

Bang Schaffhausen

Bang Schaffhausen là nơi có thác nước lớn thứ hai ở châu Âu – Thác Rhine. Độ cao 23m đầy mê hoặc của nó chắc chắn đáng để bạn ghé thăm. Schaffhausen là bang cực bắc của Thụy Sĩ. Dân số của nó là khoảng 79,000 người. Bang Schaffhausen giáp với các bang Zurich và Thurgau của Thụy Sĩ, cũng như các quận Waldshut, Schwarzwald-Baar-Kreis của Đức và Konstanz, Baden-Württemberg.

Bang Appenzell-Ausserrhoden

Bang Appenzell Ausserrhoden cung cấp những điểm tham quan độc đáo và vẻ đẹp tự nhiên tuyệt đẹp, với cảnh quan núi non đảm bảo sẽ làm kinh ngạc bất kỳ khách du lịch nào. Bang giáp với St. Gallen và Appenzell-Innerrhoden. Đây là vùng đất nông nghiệp là chủ yếu, với 12.000 ha đất nông nghiệp. Cư dân ở đây khoảng tầm 54,000 người.

Bang Appenzell-Innerrhoden

Appenzell-Innerrhoden có dân số 16.000 người và đây là một bang nói tiếng Đức. Thị trấn đông dân nhất của nó là thủ đô Appenzell. Bang có diện tích nhỏ gần bằng Basel-Stadt, và một nửa trong số đó được sử dụng cho nông nghiệp. Khu vực này nổi tiếng với các phong tục hoặc truyền thống nông thôn, chẳng hạn như nghi lễ thả gia súc vào mùa thu và các sự kiện văn hóa như âm nhạc dân gian và các điệu múa mộc mạc đậm chất Thuỵ Sĩ.

Nguồn: Tổng hợp

Phiên dịch: Viện Đại học SIMI, Zug Switzerland

Contact SIMI

Bahnhofstrasse 21, 6300 Zug, Switzerland

SIMI Swiss là viện đào tạo chương trình đại học và sau đại học tiên phong tại Zug, Thụy Sĩ. SIMI Swiss được kiểm định bởi ASIC cấp tổ chức và giấy phép đào tạo & nghiên cứu được cấp bởi Canton of Zug, Thụy Sĩ.

Accredited by ASIC
Zug Switzerland, Legal license CHE-258.080.017

Viện đại học SIMI Thụy Sĩ cung cấp học bổng lên đến 90% cho sinh viên quốc tịch Việt Nam